Tin thể thao – Thuyền trưởng Arsenal, Unai Emery khẳng định Mesut Ozil sẽ cần phải nỗ lực cải thiện hơn nữa nếu muốn có suất trong đội hình chính.

Unai Emery phát biểu về Mesut Ozil
Unai Emery phát biểu về Mesut Ozil
Tầm ảnh hưởng của Mesut Ozil tại Arsenal đang dần suy giảm. Ở trận đấu vòng 2 Premier League với Chelsea, tiền vệ người Đức bị thay ra từ sớm. Tới trận ghi điểm đầu tiên của Arsenal trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh với West Ham, anh thậm chí còn không có tên trong danh sách đăng ký.
Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, HLV Emery đã tiết lộ một phần câu chuyện. Emery cho biết ông muốn sử dụng Ozil ở cách phải thay vì vị trí số 10 tự do dưới thời Wenger.
Unai Emery phát biểu về Mesut Ozil. Chiến lược gia người Tây Ban Nha mong muốn học trò 29 tuổi cố gắng hơn nữa để thích nghi với chiến thuật mới. “Tôi thích những cầu thủ có thể thi đấu cùng lúc nhiều vị trí trên sân. Điều đó giúp chúng tôi có sự linh hoạt trước các đối thủ khác nhau và trong các tình thế khác nhau”, Emery nói trước thềm chuyến làm khách tới sân Cardiff tại vòng 4 Premier League.

“Vì điều đó, tôi muốn Ozil chơi ở cánh phải cũng như số 10. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc theo cách này. Trong sự nghiệp của mình, cậu ấy đã chơi số 10 và cánh phải. Khi còn chơi tại Real Madrid, tôi nhớ có rất nhiều trận đấu cậu ấy xuất phát bên phải.”

“Chúng tôi luôn yêu cầu rất cao. Tôi luôn đòi hỏi các cầu thủ nỗ lực nhiều hơn, không chỉ với Mesut mà với cả đội. Chúng tôi cần sự mạnh mẽ, tham vọng và khát khao cải thiện bản thân”.
“Tôi đã nói chuyện với Mesut về vị trí của cậu ấy. Thực tế Mesut không lạ gì việc chơi ở cánh phải nhưng đá như một số 10. Cậu ấy từng làm thế ở Real Madrid và thể hiện rất xuất sắc”.

Emery nói thêm: “Tôi đã nói chuyện với Ozil về vị trí phù hợp nhất với cậu ấy. Tôi muốn sử dụng cậu ấy sở 2 vị trí như trên. Tham vọng của chúng tôi là rất lớn, tôi muốn mọi cầu thủ đều phải nỗ lực nhiều hơn để đóng góp. Không chỉ Ozil mà là cả đội hình. Chúng tôi cần có khát vọng vươn lên vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng và mong muốn tiến bộ mỗi ngày. Đây là thông điệp của tôi dành cho đội bóng và mọi cầu thủ.”

Theo thông báo từ phía Arsenal, Ozil đã bị ốm và không thể ra sân. Nhưng báo chí Anh khai thác được rằng cựu thành viên Real Madrid và HLV Unai Emery đã xuất hiện những bất đồng. Tân thuyền trưởng của Pháo thủ tỏ ý không hài lòng với phong độ cùng tinh thần thi đấu có phần hời hợt của Ozil. Cụ thể, Ozil muốn được chơi theo ý của anh và không chấp nhận cách sắp xếp của HLV người Tây Ban Nha. 

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"