Nước nào lớn nhất thế giới? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu. Trong khi đó, khái niệm “lớn” có thể được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm diện tích đất nước, dân số, GDP và nhiều chỉ số khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những quốc gia lớn nhất thế giới về diện tích, dân số và GDP. Hãy cùng https://tintucmoinhat.org/ tìm hiểu thêm về những quốc gia ấn tượng này.

Nước nào lớn nhất thế giới?

Những quốc gia lớn nhất thế giới là một chủ đề rất thú vị khi nói về kích thước đất nước, dân số và nền kinh tế. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những quốc gia lớn nhất thế giới dựa trên những chỉ số khác nhau.

Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới với hơn 9,6 triệu km². Nó có dân số đông đúc nhất thế giới với hơn 1,4 tỷ người. Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ và đang trở thành một nước có ảnh hưởng toàn cầu.

Mỹ

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hơn 21 nghìn tỷ USD vào năm 2020. Nước này có diện tích 9,8 triệu km² và dân số khoảng 330 triệu người.

Nga

Nga là quốc gia lớn thứ nhất thế giới về diện tích với hơn 17 triệu km². Dân số của Nga là khoảng 145 triệu người và đứng thứ 11 về GDP.

Nước nào lớn nhất thế giới về diện tích, dân số và GDP?

Canada

Canada có diện tích 9,98 triệu km² và là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới về diện tích. Dân số của Canada khoảng 37 triệu người, đứng thứ 10 về GDP và là một trong những nước có mức sống cao nhất trên thế giới.

Brazil

Brazil là quốc gia lớn thứ năm thế giới về diện tích với hơn 8,5 triệu km². Dân số của Brazil khoảng 213 triệu người, đứng thứ 12 về GDP và là nước đang phát triển nhanh nhất khu vực Nam Mỹ.

Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia lớn thứ bảy thế giới về diện tích với hơn 3,2 triệu km². Dân số của Ấn Độ là hơn 1,3 tỷ người, đứng thứ 6 về GDP và là nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất thế giới.

Ôn Nhĩ Kỳ

Ôn Nhĩ Kỳ là quốc gia lớn thứ ứng với diện tích khoảng 783 nghìn km². Dân số của nước này khoảng 83 triệu người, đứng thứ 17 về GDP và là một

trong những quốc gia đang phát triển nhanh nhất khu vực Trung Đông. Thành phố Istanbul là trung tâm kinh tế, văn hóa và lịch sử của nước này.

Indonesia

Indonesia là quốc gia lớn thứ ba trên thế giới về dân số với hơn 270 triệu người. Nước này có diện tích hơn 1,9 triệu km², đứng thứ 16 về GDP và là một trong những nền kinh tế mới nổi tại châu Á.

Pakistan

Pakistan là quốc gia lớn thứ tám trên thế giới về dân số với hơn 220 triệu người. Diện tích của Pakistan là hơn 800 nghìn km², đứng thứ 43 về GDP và là một trong những nền kinh tế có tiềm năng phát triển trong tương lai tại khu vực Nam Á.

Nigeria

Nigeria là quốc gia lớn thứ bảy thế giới về dân số với hơn 200 triệu người. Diện tích của Nigeria là hơn 923 nghìn km², đứng thứ 30 về GDP và là một trong những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất châu Phi.

Bangladesh

Bangladesh là quốc gia lớn thứ tư trên thế giới về dân số với hơn 165 triệu người. Nước này có diện tích hơn 147 nghìn km², đứng thứ 40 về GDP và là một trong những quốc gia đang phát triển nhanh nhất khu vực Nam Á.

Xem thêm: Khám phá những quốc gia nhỏ nhất thế giới đầy bất ngờ và thú vị

Xem thêm: Nước nào nghèo nhất thế giới? Top 10 quốc gia nghèo nhất

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã tìm hiểu về nước nào lớn nhất thế giới. Các quốc gia lớn này đã và đang đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thế giới. Tìm hiểu về các quốc gia này không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới mà còn tạo ra cơ hội kinh doanh quốc tế. Và trong số đó, Trung Quốc, quốc gia lớn nhất thế giới về diện tích và dân số, đang là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất và có tiềm năng trở thành một siêu cường trong tương lai.