Tintucmoinhat.org– Nia Franklin đến từ bang New York đã vượt qua 50 thí sinh khác để giành vương miện Miss America trong đêm chung kết 9/9. Đây là hoa hậu đầu tiên đăng quang Miss America mà không trải qua phần thi áo tắm.

Chung kết Miss America lần thứ 92 được tổ chức tại New Jersey vào tối 9/9 (sáng nay theo giờ Hà Nội). Chiến thắng đã thuộc về người đẹp Nia Franklin của New York. Các giải Á hậu lần lượt là thí sinh của bang Connecticut, Louisiana, Florida và Massachusetts.

Nia Franklin, hoa hậu vừa giành chiến thắng tại cuộc thi nhan sắc lớn nhất nước Mỹ, là một người đẹp da màu từng đoạt danh hiệu Miss New York 2018. Mỹ nhân này tốt nghiệp trường đại học Bắc Carolina. Tân hoa hậu cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng cô là một trong số ít học sinh thiểu số học thanh nhạc của trường. Tuy nhiên không vì thế mà người đẹp này mặc cảm tự ti, cô sử dụng tình yêu dành cho âm nhạc và nghệ thuật để phát triển bản thân và hòa nhập với cộng đồng. Có mặt tại Miss America 2018, thí sinh 25 tuổi muốn có cơ hội theo đuổi con đường đấu tranh cho vấn đề bình đẳng giới và giáo dục tại xã hội mà mình đang sống. Ngoài danh hiệu cao nhất tại cuộc thi, Nia Franklin được nhận số tiền thưởng trị giá 50.000 USD.

Người đẹp Nia Franklin đăng quang Hoa hậu Mỹ 2018

Miss America 2018 là một trong những mùa thi gây ra nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử của cuộc thi nhan sắc trên bởi ban tổ chức năm nay quyết định loại bỏ phần thi áo tắm.
“Bắt đầu từ năm 2018, các ứng cử viên sẽ không còn được đánh giá chủ yếu vào ngoại hình. Sự lựa chọn về trang phục chỉ là một công cụ thứ yếu để giúp các thí sinh thể hiện được phong cách riêng của họ. Trong suốt cuộc thi, các ứng cử viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để trình bày về những sáng kiến liên quan đến các dự án cộng đồng, xã hội. Đặc biệt, họ phải chứng minh cho chúng tôi thấy họ hoàn toàn có đủ khả năng để hoàn thành sứ mệnh đầy thách thức kéo dài 365 ngày với tư cách là hoa hậu”, thông báo được đăng tải trên website của cuộc thi.
 Nia Franklin đã gây ấn tượng trong phần thi tài năng khi trình diễn một bản opera do cô tự sáng tác. Nia soạn nhạc từ khi mới 6 tuổi và đang theo đuổi niềm đam mê ca hát. Trong phần thi vấn đáp, người đẹp được hỏi cô sẽ quảng bá hình ảnh tích cực của bản thân như thế nào với vai trò là một Hoa hậu Mỹ, Nia trả lời: “Tôi lớn lên trong một ngôi trường chỉ có 5% người thiểu số, nhưng khi trưởng thành, tôi tìm thấy tình yêu nghệ thuật và âm nhạc, tôi cảm thấy tích cực về bản thân và hiểu rõ tôi là ai. Đó là điều tôi sẽ khuyến khích các cô gái trẻ làm, hãy tự tin vào bản thân và tìm ra niềm đam mê của mình“.

Miss America là cuộc thi nhan sắc có lịch sử lâu đời nhất tại Mỹ. Sau này tổ chức Miss Universe thành lập một cuộc thi sắc đẹp khác là Miss USA, chọn ra người đi thi Hoa hậu Hoàn vũ. Tháng 6 vừa qua, ban tổ chức Miss America thông báo quyết định bỏ phần thi áo tắm vì cảm thấy không còn phù hợp với tiêu chí của cuộc thi.

Quyết định bỏ cuộc thi áo tắm đã tạo ra nhiều tranh cãi và chỉ trích trong nội bộ của ban tổ chức Miss America 2018. Nhiều người ủng hộ coi việc làm này như là một nỗ lực dài hạn để làm cho Hoa hậu Mỹ phù hợp hơn với bối cảnh xã hội đương đại, nơi mà nạn quấy rối tình dục đang ngày càng phổ biến và sự lan tỏa to lớn của phong trào #Metoo khiến phái đẹp có tiếng nói hơn.
Ngược lại, các ý kiến phản đối lại cho rằng phần thi bikini là một trong những màn trình diễn hấp dẫn và không thể thiếu đối với một cuộc thi sắc đẹp, hơn nữa động thái này sẽ khiến lượng người xem bị tụt giảm mạnh.

 

"Hãy nhớ rằng, những thông tin dự đoán chỉ là để tham khảo. Bạn có thể vận dụng chúng để tìm hiểu thêm và có quan điểm riêng cho mình!"