Đời sống xã hội: Kiếm tiền bất chính bằng cách dụ dỗ các cô gái miền Tây, trong đó có cả vợ bạn và chị gái, sang Trung Quốc bán dâm để lấy tiền, Sang đã bị công an đề nghị truy tố.

Ngày 9-4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đang hoàn tất kết luận điều tra chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với Phạm Thanh Sang (32 tuổi; ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) và Trần Thị Xen (33 tuổi; thường gọi là Thanh, ngụ huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) về tội “Mua bán người”.

tin xã hội
         Sang và Xen kiếm tiền bất chính bằng cách lừa phụ nữ sang Trung Quốc bán dâm

Theo tìm hiểu của tintucmoinhat.org, vào năm 2015, Sang chung sống như vợ chồng với một phụ nữ tại Thanh Hóa, người này là bà con với Xen. Xen có chồng là người Trung Quốc và sinh sống ở huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Xen quen biết các chủ chứa mại dâm ở Trung Quốc nên thỏa thuận với Sang tìm các cô gái trẻ ở vùng quê miền Tây lừa bán sang đây. Mỗi trường hợp Xen trả cho Sang 5 triệu đồng.

Sang đã về gạ gẫm các cô gái ở miền Tây, hứa giúp ra Hà Nội đi làm nhân viên bán chè bưởi, làm nhà hàng, karaoke với thu nhập từ 30-40 triệu đồng/tháng. Sau khi nạn nhân đồng ý, Sang đưa ra Hà Nội rồi qua biên giới giao những phụ nữ này cho “tú bà” Xen.

Từ tháng 3 và 4-2015, Sang đã lừa 11 phụ nữ ở miền Tây đưa sang Trung Quốc. Trong đó có 2 nạn nhân bị khuyết tật, bị Xen chê xấu nên mới cho về Việt Nam. 9 nạn nhân còn lại Xen cho thuê và chiếm hưởng 200 triệu đồng; chưa kể 100 triệu đồng của gia đình 2 nạn nhân ở Vĩnh Long gởi sang chuộc con gái sau đó. Sang được Xen trả tiền công 37 triệu đồng khi lừa bán 9 phụ nữ.

tin xã hội
                            Các cô gái được giải cứu khỏi quán cà phê chòi kích dục

Trong số các nạn nhân “sụp bẫy”, có chị Nguyễn Thị L.G. là vợ anh Trần Văn C. Anh C. là bạn quen biết trước đây của Sang… đời sống xã hội đưa tin.

Vào khoảng tháng 4-2015, Sang về huyện Lai Vung thì gặp anh C. và nói với bạn có biết phụ nữ nào thì giới thiệu để Sang dẫn đi làm việc với mức lương 30 triệu đồng/tháng.

Anh C. về nói lại với vợ thì chị G. nói muốn đi làm và xin số điện thoại Sang. Đồng thời, chị G. rủ thêm người chị chồng là Nguyễn Thị Mộng C. để đi làm chung. Sau khi gọi cho Sang và thỏa thuận đường đi nước bước, 2 người phụ nữ này bắt xe lên T PHCM, được vợ Sang dẫn lên Lào Cai rồi qua Trung Quốc giao cho Xen. Khi tiếp nhận 2 nạn nhân, Xen điện thoại cho người môi giới đến chụp hình gửi về cho chủ chứa để ra giá thuê. Xen cho thuê chị G. được 1 vạn nhân dân tệ (khoảng 32 triệu đồng VNĐ/tháng), cho thuê chị C. được khoảng 36 triệu đồng/tháng. Xen nhận trước tiền nửa tháng cho thuê của 2 nạn nhân là 24 triệu đồng, số tiền này chi cho Sang 17 triệu đồng.

Khi chủ chứa đến rước G. và C. ép bán dâm nhưng 2 người không đồng ý thì bị hăm dọa giết nên phải chịu bán dâm. Hai nạn nhân làm được khoảng 20 ngày thì xin ra ngoài mua đồ, sau đó lẩn vào đám đông, bỏ trốn được về Việt Nam.

Như các trang tin xã hội đã đưa, phòng Cảnh sát hình sự (PC45) – Công an TP.Hà Nội vừa triệt phá một đường dây buôn bán người xuyên quốc gia, bắt giữ đối tượng Phạm Thị Thu Hằng (SN 1986, trú tại phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng).

Trước đó, Hằng quen 2 đối tượng Thắm và Hạnh chuyên hoạt động kinh doanh mại dâm ở Trung Quốc. Thắm dụ dỗ và hứa, nếu Hằng tìm được phụ nữ trẻ Việt Nam đưa sang cho Thắm để làm gái bán dâm thì sẽ được trả công 3 triệu đồng/người.

Hằng đã lừa 3 cô gái bán sang bên kia biên giới và nhận 9 triệu đồng tiền công. Điều đáng nói, trong số nạn nhân có cả chị gái ruột của cô ta.

Khai báo tại cơ quan công an, Hằng thừa nhận, do hám lời nên lúc đầu khi rủ được nạn nhân tên T., cô ta định “ăn non” đưa luôn T. bán sang bên kia biên giới lấy 3 triệu đồng. Thế nhưng sau đó, Hằng lại nghĩ đã mất công làm thì phải “ăn dày”.

Tuy nhiên, do lý lịch của mình “đen tối trong xã hội” nên Hằng cũng không dễ dàng gì để tiếp cận, buông lời có cánh với những cô gái ở địa phương. Những lời nói của Hằng chả mấy ai tin tưởng, họ cũng không muốn giao lưu, tiếp xúc với Hằng.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, Hằng từng có một tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy vào năm 2006, ra tù năm 2009. Sau khi ra tù, Hằng không có công ăn việc làm, lang thang nay đây mai đó. Ngoài ra, đối tượng này còn là con nghiện ma túy nặng. Hễ kiếm được đồng nào là cô ta lại cung phụng vào “nàng tiên nâu” hết…

Trước kia, Hằng thường xuyên sang Trung Quốc khi thì làm nhân viên quán bar, khi thì phục vụ quán hát… Hằng chưa có chồng nhưng đã có con. Sau khi thụ án về tội Mua bán trái phép chất ma túy, Hằng vẫn không chịu tu chí làm ăn lương thiện mà tiếp tục lần mò sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch để tìm đầu mối làm ăn phi pháp.

Do quá khứ “đen” đó mà Hằng không dụ được nhiều cô gái, lừa bán họ sang Trung Quốc. Trong khi đó, hàng ngày Hằng vẫn vật vạ vì lên cơn thiếu “thuốc”.

Bí quá làm liều, và thế là người mà cô ta nghĩ đến với mục đích lừa bán chính là L., chị ruột của mình. Thật không ngờ, khi Hằng tìm đến nhà chị gái để dụ dỗ thì gặp thêm cả chị Nguyên (bạn gái của chị L.) cũng đang ở đó nên Hằng nghĩ kế lừa bán luôn cả chị này.

Hằng khai nhận, mặc dù biết rõ nếu đưa được 3 nạn nhân sang bên kia biên giới thì Thắm sẽ ép mọi người phải bán dâm. Tuy nhiên, Hằng vẫn nói với các nạn nhân rằng, sang bên đó chỉ rót bia và ngồi cùng khách.

Khách hàng đều là những người “lịch sự” và đặc biệt họ rất sòng phằng và chịu chi. Nếu một ngày làm việc, gặp được khách “sộp” “bo” thì bằng cả tháng lương làm việc ở Việt Nam. Nghe bùi tai nên cả 3 nạn nhân đã nghe theo lời Hằng như kiểu bị “thôi miên”.

“Đây là một trong số ít vụ án mà chị em ruột lại lừa bán nhau ra nước ngoài làm gái bán dâm. Đáng nói, khi điều tra viên hỏi có thấy hành vi phạm tội của mình là sai trái và việc lừa bán chính chị gái mình là trái với luân thường đạo lý, trái với thuần phong mỹ tục, có dám về nhìn mặt bố mẹ hay không, Hằng cúi gằm mặt.

Những giọt nước mắt ân hận chảy xuống, Hằng lí nhí: “Em ân hận lắm, giờ nghĩ lại thấy mình thật không ra gì”. Hằng trần tình, nơi đất khách quê người, việc kiếm tiền cũng không phải đơn giản, vì thế khi nghe các đối tượng đồng hương rủ rê vào con đường phạm tội, Hằng đã tự đánh mất bản thân mình”, vị cán bộ điều tra chia sẻ thêm.