Có lẽ, chưa bao giờ Tottenham Hotspur lại chiếm trọn spotlight như lúc này. Đội bóng thành bắc London thay tướng giữa dòng.

Thay đổi trong cách phòng ngự

Khi lich thi dau ngoai hang anh diễn ra thì tư tưởng chủ đạo sẽ là cắt cử người cướp lại bóng, còn các cầu thủ dồn về nhanh nhất có thế để giăng ra mạng lưới phòng ngự nhằm chống đỡ lại đợt tấn công của đối thủ.

Dưới thời Mauricio Pochettino, hàng phòng ngự của Lilywhites mang màu sắc phần nào giống với Liverpool. Nhờ sở hữu một dàn tiền vệ giàu thế lực, khả năng tranh chấp tốt, tư tưởng phòng ngự chủ đạo của Tottenham khi ấy đó là lao vào áp sát, cướp lại bóng nhanh nhất có thể.

Nét đặc trưng của Tottenham dưới thời Mourinho
Nét đặc trưng của Tottenham dưới thời Mourinho

Thổi bùng tinh thần của các cầu thủ

Mourinho hiển nhiên đã làm quá tốt công tác tư tưởng cho các học trò, thổi bùng lên ngọn lửa đã tắt ngấm dưới thời Pochettino. Trong buổi họp báo sau trận, chính Người đặc biệt cũng đã thừa nhận bầu sự thay đổi trong bầu không khí nơi phòng thay đồ:

Ngày hôm qua khi bị thay ra, không khó để nhận ra Dele Alli đã có những sự bực bội, không hài lòng trên đường rời sân. Thế nhưng điều đó cũng nói lên khao khát thể hiện, khao khát chiến thắng của các cầu thủ đều trở lại, họ không muốn bị thay ra dù rằng thời điểm đó đã là phút thứ 79 và mọi chuyện coi như đã an bài như vị trí trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh.

Với những chiến công mà Jose Mourinho đã từng đạt được, sự khao khát cao độ của cả tập thể là vô cùng quan trọng. Và với những gì đã diễn ra trong trận ra quân của ông, NHM Tottenham hoàn toàn có lý do để lạc quan.

Sự quyết liệt trong cách thi đấu

Báo thể thao viết vào ngày hôm qua, không khó để thấy Tottenham Hotspur chơi vô cùng máu lửa, quyết liệt. Với chủ trương phá lối chơi của đối thủ, chắc chắn những pha phạm lỗi sẽ là không hề thiếu. 90 phút tại SVĐ Olympic, Gà trống đã phạm lỗi tới 14 lần. Và người chơi cao nhất trên hàng công của họ – Harry Kane cũng chính là người tích cực phạm lỗi nhất khi làm điều đó tới 4 lần.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"