MU sống mòn ở Ngoại hạng Anh, lay lắt ở Champions League. Để có thể tìm lại vị thế thống trị, “Quỷ đỏ” cần một cú hích mới. Và cơ hội ấy đã đến, nó mang tên Club World Championship.

Theo tiết lộ của  ket qua bong da truc tuyen, MU là một trong những đội bóng đi đầu trong việc bắt tay với FIFA, thành lập giải đấu mới Club World Championship. Nó sẽ quy tụ 24 câu lạc bộ hàng đầu thế giới, để tổ chức nên một giải đấu ở cấp độ thế giới dành cho các câu lạc bộ.

Rõ ràng để khôi phục vị thế kẻ thống trị châu Âu như đã từng cùng với Sir Alex, đặc biệt là giai đoạn từ 2008 – 2011 với 3 lần vào chung kết Champions League trong vòng 4 năm, MU cần cả một lộ trình dài hạn nữa ở cả Ngoại hạng Anh lẫn Champions League.

Theo đó, FIFA sẽ dành cho châu Âu 12 suất, các đội bóng Nam Mỹ có 4,5 suất – bao gồm một suất play-off với châu Đại Dương, châu Á, Bắc Mỹ và châu Phi có 2 suất tham dự, trong khi nước chủ nhà đăng cai có thêm 1 suất cho nhà vô địch giải quốc nội. Nó cũng sẽ chấm dứt sự tồn tại của hai giải đấu hiện đang thuộc sự quản lý của FIFA là Confederations Cup và Club World Cup.

Nhưng cũng có cách khác, “đốt cháy giai đoạn” nhanh hơn, hiệu quả thậm chí không ngờ. Đó là thành lập một giải đấu hoàn toàn mới, với thể thức mới và tầm vóc lớn hơn. Và nó cũng lý giải tại sao MU lại sốt sắng đến thế trong quá trình đàm phán với FIFA để thành lập cái gọi là Club World Championship.

Đề xuất mới cho bạn: ket qua bong da world cup 2018

Theo thông số từ UEFA – đơn vị tổ chức Champions League, tổng tiền thưởng mùa giải 2017/18 là 1,53 tỷ USD. Các đội lọt vào vòng bảng được chia 14,96 triệu USD, mỗi trận thắng hưởng 1,77 triệu USD và 589.060 USD cho mỗi trận hòa. Sau khi tính toán, đội vô địch Champions League mùa này cũng chỉ nhận được 67,39 triệu USD.

Tiết lộ từ Chủ tịch Gianni Infantino, kế hoạch xây dựng giải đấu này đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Thậm chí Reuters còn tuyên bố số tiền mà FIFA kêu gọi đã lên đến 25 tỷ USD, tạo nên một giải đấu có sức hút kinh tế lớn hơn cả Champions League.

Tất nhiên, UEFA đang ra sức ngăn cản kế hoạch của FIFA, bởi nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tồn vong của Champions League. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu, ông Aleksander Ceferin tỏ thái độ thất vọng và bất bình với cái cách FIFA cùng các đội bóng như MU, Real, Barca đang “đi đêm” với nhau.

FIFA sẵn sàng kích cầu cho Club World Championship bằng cách tăng số tiền thưởng lớn hơn nhiều so với Champions League. Lợi nhuận kinh tế giúp FIFA tiến rất nhanh trong việc tổ chức giải đấu này. Mới đây, theo tờ New York Times, các quan chức của Liên đoàn bóng đá thế giới nhóm họp với các đội bóng lớn châu Âu, trong đó bao gồm MU, Real Madrid, Barcelona, Juventus, Bayern Munich, PSG và Man City. Tại đây, MU là đội đưa ra lá phiếu ủng hộ đầu tiên, còn Real và Barca theo sau nhưng dè dặt hơn và có 3 lá phiếu không ủng hộ.

Trong khi đó, thể thao Champions League lâu nay là cuộc chơi của các đội bóng Tây Ban Nha – trong nỗ lực lật đổ bất thành của các quốc gia còn lại. Hãy nhìn cái cách MU luôn chơi rất tốt tại các giải đấu ở mức độ tương tự, như là International Champions Cup – giải giao hữu mà “Quỷ đỏ” đã vô địch trên đất Mỹ năm 2014 hoặc chức vô địch FIFA Club World Cup 2008, các manucian có lý do để kỳ vọng vào Club World Championship.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"