Theo thống kê mới đây của trang báo thể thao CIES, Man Utd sở hữu 3 cái tên góp mặt ở đội hình ngôi sao đắt giá nhất thế giới hiện nay.

Chuyên trang phân tích dữ liệu và thống kê CIES Football Observatory mới đây đã chỉ ra 20 cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Theo đó, “Quỷ đỏ” Manchester đóng góp 3 cái tên trong danh sách gồm Lukaku (125.2 triệu euro), Pogba (125.1) và Rashford (123.5). Tính tổng giá trị là 373,8 triệu euro, một con số rất đáng mơ ước.

Dựa theo phân tích, MU sẽ kiếm được khoản tiền “siêu to khổng lồ” nếu bán đi cả 3 ngôi sao Rashford, Pogba và Lukaku. Với nguồn thu được tăng lên đáng kể, HLV Solskjaer sẽ thỏa sức đưa về những bản hợp đồng chất lượng ở Hè 2019.

MU có nên bán 3 SAO đắt giá nhất Pogba - Lukaku - Rashford?

Theo như cựu Chủ tịch Martin Edwards, điều cần làm nhất hiện nay với “Quỷ đỏ” là xây dựng lại từ đầu. “MU cần có một kế hoạch dài hạn thay vì ngắn hạn. Họ cần một chiến lược cụ thể trong khoảng 3 đến 5 năm để có kết quả c1 tốt hơn.”

Vì thế, nếu như giới chủ Old Trafford thực sự có một kế hoạch đúng đắn và dài hơi, MU hoàn toàn có thể sẽ tạo ra một đội quân thiện chiến cho những mục tiêu lớn lao hơn. Đó sẽ là thế hệ mạnh mẽ cùng thứ tinh thần “Quỷ đỏ” bất diệt từng đem về vô số danh hiệu lớn trong những thập kỷ đã qua.

Ở mùa giải vừa qua MU không có kết quả bóng đá anh tốt và không thể giành vé dự Champions League nên đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa về các ngôi sao hàng đầu. Đắng cay hơn, không ít trụ cột của đội bóng có biểu hiện muốn tìm bến đỗ mới, điển hình là Paul Pogba và Lukaku.

Trong trường hợp đưa những cái tên này lên sàn chuyển nhượng, thậm chí biến thiên về giá cả có thể giúp MU thắng đậm.  Tất nhiên MU sẽ quyết đấu đến cùng để ngăn chặn những đại gia châu Âu muốn chạm đến cầu thủ của mình. Thế nhưng, MU nên hiểu rằng kể cả khi giữ chân thành công các trụ cột, đội hình hiện tại của họ vẫn khó đủ sức hướng đến những danh hiệu lớn trong mùa giải tới.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"