Bản hợp đồng có giá trị 3 năm cùng mức lương 7 triệu euro/năm mà Manchester United dành cho Ole Gunnar Solskjaer chính là phần thưởng xứng đáng cho vị chiến lược gia người Na Uy.

Suốt 4 tháng qua, ông đơn giản là cầm quân chỉ đạo, chữa lành vết thương cho các cầu thủ dưới thời Mourinho. Chứ không ai giao cho người tạm quyền đi chuyển nhượng cầu thủ hết. Bất chấp những thành tích mà Ole đã gây dựng, những lời kêu gọi đến từ các cựu cầu thủ M.U về một bản hợp đồng chính thức mỗi khi Solskjaer tạo nên điều gì đó, thì BLĐ vẫn im lặng cho đến tận ngày 28/3 vừa rồi.

Solskjaer còn phải đối mặt với vấn đề của các cầu thủ cũ. Vừa mới tuần trước, Paul Pogba công khai tỏ tình với Real Madrid qua tuyên bố “Real Madrid là một giấc mơ cho bất kỳ ai.”

Chia sẻ trên tin tức mới ông cũng cần sự khéo léo trong việc làm việc với phó chủ tịch điều hành Ed Woodward, người không chỉ lo cho thành tích CLB, mà còn tính toán cả các chi phí lời lỗ cho CLB. Nói một cách dễ hiểu, Solskjaer chưa có kinh nghiệm xài tiền tỉ.  Ở điểm này, ta thấy Solskjaer có tính tương đồng với David Moyes, người đã bị ngợp và đánh mất chính mình vì quá sợ hãi trước sự khổng lồ của Manchester United. Trong quá khứ, Roberto di Matteo chính là một bài học nhãn tiền cho việc “thử kêu, đốt xịt”.

MU bổ nhiệm Ole là đúng hay sai?
MU bổ nhiệm Ole là đúng hay sai?

Cầu thủ vẫn không chỉ là điều duy nhất Ole đối diện, giờ ông còn phải làm việc với các bác sĩ CLB, thiết lập chế độ ăn uống, dinh dưỡng, kỷ luật, thể chế mới cho các cầu thủ M.U.

Như Arsenal mặc dù giàu nhiệt huyết, nhưng nhỏ bé trước một quy mô lớn. Hay Solskjaer sẽ là Michael Corleone, người con út tài năng của “Bố già” Vito, người đã đưa vai ra gánh vác gia đình trong nguy nan, nghi ngờ, những đã thắng lợi rực rỡ? Chúng ta sẽ cùng chờ đợi câu trả lời từ vị thần mang tên thời gian.

Và ông sẽ phải thay đổi để tồn tại với điều ấy, bên vũ khí duy nhất mà ông mang theo trong ngày trở lại: AND của Mancheser United. Solskjaer sẽ là Đôn Kihôtê với chiếc cối xay gió?

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"