Bây giờ Rafa Benitez đang ở vị trí đặc biệt: góp một tay đẩy Jose Mourinho xuống vực thẳm. Sau quá khứ đối địch dai dẳng, HLV người Tây Ban Nha hẳn sẽ không bỏ lỡ cơ hội tốt đến vậy.

Mourinho coi Benitez như bạn. Nhưng rồi, khi Liverpool dần trở thành thế lực canh tranh với Chelsea, đặc biệt ở đấu trường châu Âu, Mourinho trở mặt và khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng, biến Benitez thành kẻ thù không đội trời chung. Trong 11 năm, từ 2005-2015 theo lich bong da, cả hai liên tục lời qua tiếng lại.

Trong suốt sự nghiệp, với miệng lưỡi ngoa ngoắt, Jose Mourinho mang lại cho mình rất nhiều kẻ thù. Tuy nhiên, là một người đặc biệt, HLV 55 tuổi khá linh hoạt trong việc phân loại kẻ thù. Một khi đối tượng không còn khả năng đe dọa sẽ lập tức bị ông loại khỏi danh sách. Rafa Benitez chính là trường hợp điển hình.

Bây giờ, M.U đang lóp ngóp với kqbd ở vị trí thứ 10 và đã không thắng 4 trận liên tiếp ở mọi đấu trường để số phận của Mourinho như chỉ mành treo chuông. Nếu tiếp tục không thể có được 3 điểm vào đêm nay, không loại trừ khả năng HLV người Bồ Đào Nha sẽ bị “trảm”.

Nên nhớ rằng vào thời điểm này, Mourinho dường như không còn kiểm soát được tình hình và không nhiều học trò thể hiện quyết tâm chiến đấu vì ông. Trong khi đó, Benitez lại là đối thủ khó nhằn thứ 2 của Mourinho trong sự nghiệp, chỉ sau Pep Guardiola. Mourinho thua nhiều nhất là trước Pep, 10 trận, kế đến là Benitez, 6 trận.

Tin thể thao cho biết ở hai trận đấu vừa nêu, Newcastle khi ấy đứng thứ 19 và 16. Vì vậy, thứ hạng thứ 18 hiện tại cùng thành tích nghèo nàn chưa biết mùi chiến thắng sau 7 vòng không nói lên gì nhiều. Benitez và Newcastle vẫn đủ khả năng để gieo sầu cho Người đặc biệt. Nếu Mourinho bị sa thải sau đó, đây sẽ là chiến thắng lớn nhất của Benitez trước Mourinho.

Mourinho suýt nhận trái đắng nếu Ramires và Willian không tỏa sáng lúc cuối trận, mang về trận hòa 2-2. May mắn đó không xuất hiện trong trận lượt về mùa trước, khiến M.U của Mourinho nhận thất bại 0-1.