Phong thủy tài vị cho hay, việc lựa chọn tài vị ảnh hưởng nhiều tới may mắn của gia chủ, nếu sắp xếp thích hợp thì tiền vào như nước, nếu làm điều cấm kỵ thì chủ nhà sẽ gặp xui xẻo, có thể bần cùng, phá sản.

Thần Tài là vị thần chưởng quản tài phú rất được nhân dân coi trọng. Trong dân gian có tục cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 tháng Giêng, gọi là ngày vía Thần Tài.

Mẹo đón thần tài vào nhà hiệu quả năm 2019

Thần Tài là ai

Xem boi tu vi cho biết, Thần Tại chuyên phụ trách trông coi tiền bạc, của cải nên được người dân quan tâm, đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh.

Thần Tài có nhiều vị, gồm Văn Thần Tài và Võ Thần Tài. Cũng có thể chia thành hai loại là Thần Tài do Đạo giáo tứ phong và Thần Tài từ tín ngưỡng dân gian. Văn thần tài và võ thần tài là ai, phân biệt thế nào?

Có những kiêng kị gì trong việc lựa chọn Tài vị

Tài vị hay vị trí thờ thần Tài trong nhà là một trong những vị trí đặc biệt quan trọng. Có 3 cách xác định Tài vị trong nhà chuẩn không cần chỉnh.

Phong thủy tài vị cho hay, không nên để các đồ vật khác ở đây, ví như nếu là tủ hoặc ghế sô pha chiếm tài vị thì gia chủ có thể làm ăn thất bại, thậm chí phá sản.

Tài vị nhất định phải chọn ở vị trí hàng ngày luôn luôn có người đi qua hoặc thường đi qua, như vậy mới có thể đạt được hiệu quả phong thủy, tài vận mới đến với gia chủ. Không được chọn Tài vị ở chốn yên tĩnh, ít người qua lại.

Tài vị phải để ở chỗ sáng sủa, đầy đủ ánh nắng mặt trời. Otofun.org cho hay, nếu lựa chọn vị trí ở nơi u ám, ánh nắng mặt trời không chiếu tới được thì chắc chắn sẽ phá sản.

Tài vị cần chọn chỗ sạch sẽ, không bừa bãi, bẩn thỉu, đặc biệt là các đồ dùng có chứa rác thải không được đặt gần với tài vị, nếu không thì việc gia chủ phá sản là điều không tránh khỏi.

Bố trí Thần Tài thế nào có tác dụng giúp gia chủ tăng tài tiến lộc

Theo phong thủy tài vị, tài vị lưu niên năm 2019 nằm ở Trung cung nên ta có thể đặt tượng Thần Tài ở vị trí này. Như đã nói ở trên, dân gian chủ yếu thờ hai vị Thần Tài chính là Văn Thần Tài và Võ Thần Tài. Phong thủy cũng có những nghiên cứu về vị trí đặt Thần Tài mang tiền vào như nước.