Bình luận trên tờ Daily Mail, cựu trọng tài Graham Poll cho rằng Man United đã may mắn thoát khỏi quả phạt đền trong trận đấu với Bournemouth.

Ngay đầu trận 2 (khi Man United đang dẫn trước Bournemouth với ty so bong da là 1-0), cầu thủ Callum Wilson của Bournemouth đã ngã trong vòng cấm sau khi can thiệp của Luke Shaw. Dù cho tiền đạo của đội chủ sân đã đòi phạt đền nhưng trọng tài Graham Scott đã lắc đầu.

Man United thoát phạt đền nhờ công nghệ VAR

Bình luận trên tờ thể thao, cựu trọng tài Graham Poll cho rằng Man United đã may mắn thoát khỏi quả phạt đền trong tình huống này.

Ông Graham Poll chia sẻ: “Tôi cho rằng đó là quyết định sai. Bournemouth xứng đáng được hưởng phạt đền.

Tôi cho rằng trọng tài Graham Scott ko có góc quan sát tốt ở tình huống này. Tình huống diễn ra khá nhanh và ông ấy ko nhìn rõ Luke Shaw đã có tác động với Callum Wilson.

Tôi đặt câu hỏi về trợ lý trọng tài. Đáng ra, ông ấy có thể giúp trọng tài chính đưa ra quyết định chính xác trong tình huống này. Thậm chí, Luke Shaw xứng đáng nhận thẻ đỏ vì cố gắng ngăn cản Callum Wilson ghi bàn trong tình huống thuận lợi.

Theo như bang xep hang ngoai hang anh thì vấn đề chỉ là phân biệt xem đó là pha phạm lỗi có chủ đích hay chỉ là pha phạm lỗi… bất chợt, tức là bạn vẫn đang cố gắng chơi bóng nhưng ko may va vào đối thủ. Nếu là lỗi có chủ đích thì thẻ đỏ là xứng đáng cho Luke Shaw.

Tôi nghĩ rằng mọi sẽ rõ ràng nếu có như trọng tài được trợ giúp bằng khoa học VAR”.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"