Like new là gì? iPhone like new có thực sự tốt không? Có nên mua hàng like new không? Rất nhiều thắc mắc được đặt ra với thuật ngữ công nghệ này? Nếu bạn cũng đang có cùng những băn khoăn như vậy, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Tintucmoinhat.org.

1. Like new là gì? Hiểu như nào đúng về like new?

Theo nghĩa đen của từ “like new” đó là “như mới”, từ like new có nghĩa là dòng sản phẩm iPhone đã qua sử dụng (iPhone cũ) nhưng máy vẫn có ngoại hình còn mới và đẹp.

Những chiếc điện thoại này thường là những chiếc iPhone xách tay hoặc chính hãng không có vấn đề gì về phần cứng, thậm chí không hỏng hóc hay sửa chữa gì hết. Đây chỉ là những chiếc điện thoại mà chủ nhân của nó có nhu cầu muốn lên đời hoặc không thích dùng nữa nên bán lại giá rẻ cho người khác.

Các dòng điện thoại iPhone like new đều đảm bảo tiêu chí nguyên zin về linh kiện do không qua sửa chữa và thường hay đi kèm với tỉ lệ về độ mới ví dụ như: iPhone 5 like new 99%, iPhone 5S like new 99%, iPhone 6 Like New 99%…

Hiện nay trên thị trường, hàng like new cũng chia làm các phân khúc chính theo hình thức và chất lượng của nó. Ví dụ:

– Hàng like new 99%: đây là phân khúc cao nhất, những chiếc máy này gần như là mới tinh, hình thức không xây xước hay móp méo gì.

– Hàng like new 96-98%: đây là phân khúc những chiếc điện thoại đã sử dụng được một thời gian, máy móc nói chung vẫn ổn cả, chỉ có chút xước nhẹ hoặc móp đầu máy nhưng không đáng kể.

2. Ưu và nhược điểm của điện thoại like new

Ưu điểm:

Hàng like new nhìn chung có một vài ưu điểm làm hài lòng người sử dụng như:

– Mức giá mềm, rẻ hơn hẳn so với mua hàng mới trong khi chất lượng không thua kém là bao

– Được trực tiếp sử dụng, test máy check máy một cách toàn diện xem chiếc điện thoại đó có phù hợp với nhu cầu, điều kiện của bạn không thay vì việc đã đập hộp máy mới là bạn chắc chắn phải mua chiếc điện thoại đó và nếu bạn không kiểm tra kĩ thì sẽ rất phiền phức với những thủ tục rắc rối của các cửa hàng lớn.

Điện thoại like new là gì - Có nên mua hàng like new không?

Nhược điểm:

Vì hàng này đã qua sử dụng, giá thành lại rẻ nên không thể hoàn hảo cũng như không thể tránh được một số vấn đề như sau:

– Không được đập hộp bóc seal như hàng mới

– Một số người sẽ tồn tại cảm giác không thoải mái vì mang tâm lý sử dụng lại hàng cũ của người khác

– Sẽ rất phiền phức và phát sinh nhiều vấn đề phức tạp nếu không tìm đúng nơi bán điện thoại đảm bảo cùng chính sách bảo hành chu đáo

– Dễ bị lừa vì hiện nay trên thị trường rất nhiều hàng dựngm hàng kém chất lượng, hàng fake, …

Vậy nên khi quyết định mua hàng like new, người sử dụng cần chọn kênh bán hàng thực sự uy tín. Cách tốt nhất là bạn nên mua lại của người dùng có giấy tờ, hoá đơn đảm bảo để xác định thời gian mua cũng như sử dụng máy. Khi mua bạn nên chuẩn bị trước những thông tin về máy, có một chút kinh nghiệm về mua, kiểm tra thiết bị, kinh nghiệp sử dụng mẫu mã và phân biệt các mặt hàng tương tự.

3. Có nên mua iPhone like new hay không?

Dù vẫn tồn tại nhiều hạn chế như đã kể trên nhưng ngày càng có nhiều người lựa chọn mua iPhone kiểu này hơn bởi lẽ việc mua hàng like new vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có cơ hội trải nghiệm các siêu phẩm đến từ Apple.

Hàng like new giúp những người có thu nhập thấp có khả năng sở hữu những sản phẩm công nghệ đắt tiền, và cũng giúp những người có thu nhập tốt sành sỏi về công nghệ tối giản chi phí từ 30% đến 50% so với máy mới.

Dù sao khi mua iPhone like new chính là bạn được trực tiếp test máy một cách toàn diện xem nó có phù hợp với nhu cầu của bản thân không, cũng như nó có hoạt động tốt không. Trong khi mua máy mới đập hộp bạn phải chắc chắn mua hàng rồi mới được tiến hành kiểm tra, kéo theo đó là rất nhiều thủ tục rắc rối đi kèm.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với người đọc.