Smart Lock là tính năng bảo mật dành cho thiết bị Android. Nếu bạn còn chưa biết cách sử dụng tính năng này cũng như cách kích hoạt nó, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Tintucmoinhat.org nhé.

1. Tính năng bảo mật Smart Lock của Android

Trước khi kích hoạt, chúng ta cần hiểu qua một chút về tính năng bảo mật Smart Lock trên Android. Nếu bạn chưa biết, thì Smart Lock là tính năng bảo mật cho phép chúng ta có thể mở khóa máy bằng các cơ chế xác thực độ tin cậy bằng hình ảnh, cử chỉ, thiết bị ngoại vi,… Chẳng hạn, thay vì đưa tay lên vẽ hình hay nhập mật khẩu theo cách truyền thống để mở khóa máy, nay bạn chỉ cần đưa khuôn mặt của mình vào camera và lúc này hệ thống sẽ tự nhận diện, cũng như mở khóa máy cho bạn. Do đó, nếu có thể, bạn hãy kích hoạt tính năng Smart Lock ngay để có được trải nghiệm vui vẻ, tiện lợi hơn rất nhiều.

2. Các phương pháp Smart Lock cơ bản

– Phát hiện trên cơ thể: Đây là phương thức cơ bản để mở khóa máy bằng smartlock, phương thức này sử dụng đến gia tốc kế nhằm xác định vị trí chiếc smartphone của bạn đang ở trong túi quần, giỏ xách, túi,… để mở khóa máy. Nếu không, máy sẽ không được mở.

– Địa điểm tin cậy: Phương thức này rất hữu ích, vì thiết bị của bạn sẽ chỉ được mở khóa nếu nằm trong một địa điểm tin cậy đã thiết lập sẵn. Chẳng hạn khi về đến nhà, máy sẽ tự động mở khóa, còn không máy vẫn luôn ở trong tình trạng bị khóa.

Hướng dẫn cách kích hoạt tính năng Smart Lock trên Android

– Thiết bị tin cậy: Để sử dụng được phương thức thứ 3 này, chúng ta sẽ cần đến một thiết bị ngoại vi kết nối đến thiết bị thông qua Bluetooth, hay NFC để mở khóa máy. Ví dụ như một chiếc thẻ tag NFC, bạn chỉ cần chạm vào máy là đã có thể mở khóa màn hình.

– Khuôn mặt tin cậy: Đây là phương thức thường chúng ta chỉ thấy trong phim, nghĩa là có thể sử dụng khuôn mặt để mở khóa máy mà không cần đến bất kỳ thao tác chạm, vuốt phức tạp nào khác.

– Giọng nói tin cậy: Bạn sẽ nói cụm từ “Ok Google” để mở khóa máy, lúc này hệ thống sẽ phân tích, nhận dạng xem đây có phải là giọng nói của chính bạn hay không trước khi mở khóa máy.

3. Kích hoạt tính năng Smart Lock trên Android với các thiết bị đáng tin cậy

Có thể thấy tính năng Smart Lock có khá nhiều phương thức tùy chọn để người dùng sử dụng. Để kích hoạt tính năng này bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bạn có thể quyết định một thiết bị đáng tin cậy để được ghép nối với Smart Khóa Android.

Ví dụ, bạn có thể thiết lập một Smart Lock for Bluetooth trong cài đặt Android Bluetooth của bạn. Nó cũng có thể được thực hiện dành cho Android NFC mở khóa thiết bị. Ví dụ như hệ thống Bluetooth trong xe của bạn, NFC mở khóa dán android trên đế điện thoại của xe, hoặc Bluetooth trong đồng hồ của bạn.

– Vào Settings.

– Chạm vào an ninh và sau đó Khóa thông minh.

– Các tùy chọn hiện tại cặp được liệt kê trong phần Devices Trusted.

– Ban đầu, thiết bị tin cậy sẽ hiển thị Không.

Chạm vào Add Trusted Devices.

Màn hình tiếp theo là Chọn loại thiết bị.

Vì bạn đã bật kết nối Bluetooth, nó sẽ yêu cầu bạn chọn thiết bị từ danh sách.

– Như một ví dụ, chúng ta hãy lấy trường hợp của LG HBS800. Nó có thể hiển thị Không kết nối cho đến khi bạn thêm nó.

– Nó sẽ hiển thị dưới các thiết bị tin cậy trong menu Smart Lock.

– Khi bạn bật các thiết bị bổ sung trên, Khóa thông minh hiện nay mở ra các điện thoại di động Android.

Tương tự như vậy, Bluetooth khác và NFC mở khóa android tiện ích hỗ trợ có thể được thêm dưới danh sách các thiết bị đáng tin cậy.

Hy vọng những thông tin trên về Smart Lock hữu ích với người đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với tính năng này của Android.