Đến với đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, xã hội thanh bình, các nhà lãnh đạo APEC đã có những khoảnh khắc đời thường khi được hòa mình vào dòng người tản bộ trên phố, thưởng thức ẩm thực bình dân, thăm quan mua sắm đồ lưu niệm…

Dường như việc chọn Đà Nẵng để tổ chức APEC là một kế sách hay của nước chủ nhà bởi thành phố hiện đại bên bờ sông Hàn nổi tiếng năng động, sẵn sàng cho thay đổi, ngay cạnh Hội An phố cổ, một sự đan xen giữa hiện đại và truyền thống. Mọi việc cho APEC đã xong xuôi, chỉ đợi các khách VIP đến.

Dưới đây là 17 khoảnh khắc ấn tượng nhất của APEC 2017 trong mắt bạn bè quốc tế! Một xã hội bình yên và thân thiện.

đời sống xã hội
    Trong 17 khoảnh khắc dưới đây, khoảnh khắc nào lưu giữ nhiều nhất trong trái tim bạn?
đời sống xã hội
Chủ đề lớn và bao trùm suốt cả năm APEC Việt Nam 2017 đã được chủ nhà cùng các thành viên sớm xác định là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” cho xã hội toàn cầu.
đời sống xã hội
Việt Nam từ khi tiếp quản vai trò chủ nhà đã tổ chức hàng trăm hội nghị, hội thảo ở nhiều thành phố lớn trên cả nước cũng như nước ngoài để chẩn bị cho “đỉnh điểm” Tuần lễ Cấp cao APEC.
đời sống xã hội
Lực lượng biên phòng dọn sạch bãi biển trước khi Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra. Ngay trước khi Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra, Đà Nẵng đã chịu ảnh hưởng không nhỏ từ bão Damrey. Tuy nhiên, lực lượng chức năng và người dân Đà Nẵng đã không quản mưa gió, chạy đua với thời gian để chuẩn bị đón tiếp các đại biểu thật chu đáo.
đời sống xã hội
Các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị phòng họp phục vụ cho các cuộc gặp trong khuôn khổ APEC 2017.
đời sống xã hội
                  Công tác chuẩn bị đón đoàn Singapore tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng.
đời sống xã hội
                                          Phóng viên tác nghiệp trong suốt tuần lễ cấp cao
đời sống xã hội
                                   Phóng viên tác nghiệp trong suốt tuần lễ cấp cao
đời sống xã hội
Trung tâm báo chí (IMC) nhận được rất nhiều lời khen ngợi về công tác hỗ trợ đưa tin tức trong Tuần lễ APEC 2017
đời sống xã hội
Trung tâm báo chí (IMC) nhận được rất nhiều lời khen ngợi về công tác hỗ trợ đưa tin trong Tuần lễ APEC 2017

Tất cả các quan chức cao cấp và lãnh đạo các nền kinh tế thành viên đã khẳng định Việt Nam – trên cương vị chủ nhà hội nghị cấp cao APEC 2017 – đã hoàn thành rất tốt vai trò đề xuất các sáng kiến và điều phối các cuộc thảo luận.

Tất cả các cuộc hội nghị, thảo luận của các đại biểu, từ Hội các quan chức cao cấp (CSOM), Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế (AMM), Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh (Vietnam Business Summit), Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp (CEO Summit), đối thoại không chính thức ASEAN-APEC, đối thoại của lãnh đạo với hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), cho tới Hội nghị cấp nguyên thủ tại tuần lễ cấp cao APEC 2017 đều diễn ra thành công.

APEC 2017 đã khép lại với việc các lãnh đạo 21 nền kinh tế APEC đã thông qua tuyên bố Đà Nẵng về tạo động lực mới cùng vun đắp tương lai chung và thống nhất 5 nội dung quan trọng, định hình các hoạt động của APEC trong tương lai.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã phát biểu sau Hội nghị cấp cao: “Sự ủng hộ của các nền kinh tế thành viên đối với Việt Nam với tư cách chủ nhà APEC cũng như sự đóng góp cùng nỗ lực của người dân, tất cả các ban ngành xã hội trong cả nước đã tạo nên một năm APEC 2017 thành công tốt đẹp”.

đời sống xã hội
Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017 diễn ra chỉ 2 ngày sau cơn bão Damrey quét qua, gây thiệt hại rất nặng nề
đời sống xã hội
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay trong một sự kiện.
đời sống xã hội
          Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski trong một sự kiện.
đời sống xã hội
Sau những cuộc họp căng thẳng, kéo dài nhiều giờ đồng hồ, thỏa thuận TPP vẫn “sống” và đổi tên thành Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Trưa 11/11, Việt Nam và Nhật Bản tổ chức cuộc họp báo chung về quá trình đàm phán TPP tại thành phố Đà Nẵng, Chủ trì họp báo là Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi.
đời sống xã hội
Mặc dù không thể thực hiện cuộc gặp song phương chính thức nhưng hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ vẫn tận dụng những khoảng thời gian có thể để trao đổi với nhau
đời sống xã hội
                                       Các nhà lãnh đạo thế giới chụp ảnh lưu niệm.

Các lãnh đạo và đại biểu nước ngoài đến Tuần lễ cấp cao APEC 2017 không chỉ để tham gia chương trình nghị sự, họ còn muốn khám phá văn hóa, con người của đất nước Việt Nam, thăm chính thức Việt Nam trong những chuyến thăm cấp Nhà nước. APEC là một gia đình và tuần lễ cấp cao APEC như một ngày sum họp, đó đã là truyền thống của diễn đàn này.

đời sống xã hội
Những hình ảnh của các nguyên thủ chạy bộ, uống cà phê ở vỉa hè, ăn bánh mì kiểu Việt Nam,… đã tạo ấn tượng sâu sắc đối với người dân Việt Nam cũng như thế giới.

Những hình ảnh của các nguyên thủ chạy bộ, uống cà phê ở vỉa hè, ăn bánh mì kiểu Việt Nam,… đã tạo ấn tượng sâu sắc đối với người dân Việt Nam cũng như thế giới.

ĐỜI SỐNG XÃ HỘI
            Thủ tướng Canada Justin Trudeau uống cà phê vỉa hè ở thành phố Hồ Chí Minh.
đời sống xã hội
              Thủ tướng Canada Justin Trudeau đánh cồng ở Sở giao dịch chứng khoán TP HCM
đời sống xã hội
Cờ Việt Nam và Hàn Quốc cùng tung bay trên chiếc chuyên cơ đưa Tổng thống Moon Jae-in tới dự APEC tại Đà Nẵng.
đời sống xã hội
        Quốc vương Brunei tự lái “Cung điện bay” siêu sang A340-212 tới Đà Nẵng dự APEC .
đời sống xã hội
Thủ tướng Australia Malcom Turnbull thưởng thức bánh mì Việt Nam cùng đầu bếp gốc Việt Luke Nguyễn.

 

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất gợi ý. Hãy tự suy luận và đưa ra quan điểm riêng của bạn."