iPhone không lên nguồn là vấn đề không ít xảy ra. Bài viết dưới đây, Tintucmoinhat sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề không lên nguồn khi sử dụng hệ điều hành iOS.

1. Nguyên nhân iPhone không lên nguồn

Có một số lý do tại sao iPhone, iPod touch hay iPad của bạn có thể hiện một màn hình màu đen và không bật lên được. Một trong số các lý do bên dưới đây có thể là nguyên nhân của nó:

  • Pin của bạn đã bị hỏng hoặc chai
  • Thiết bị đã bị hỏng nguồn
  • Thiết bị đã bị “tắt sâu”
  • Phần cứng lưu trữ của máy bị hỏng
  • Lỗi phần mềm iOS
  • Sử dụng các chương trình can thiệp sâu vào hệ thống

Nguyên nhân phổ biến nhất có thể nói đến đó chính là pin đã bị hỏng hoặc chai, và có thể là do lỗi phần mềm. Đây là một trong những nguyên nhân mà người dùng thường hay gặp phải nhất.

2. Cách khắc phục iPhone không lên nguồn

Sạc pin cho máy

Trong trường hợp máy tắt nguồn do hết pin, bạn hãy cắm sạc pin vào nguồn điện khoảng từ 5 – 10 phút, máy sẽ tự động khởi động lại.

Cách khắc phục lỗi iPhone không lên nguồn hiệu quả nhất

Hãy thử khởi động lại thiết bị

Nếu bạn bấm nút home hay nút nguồn mà máy vẫn tắt ngóm thì có thể máy bạn đã bị “tắt sâu”.Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy nhấn giữ nút nguồn cho đến khi máy hiện logo quả táo (Apple) là được. Nếu không được, hãy thử cách tiếp theo.

Recovery iPhone bằng iTunes

Trước khi thực hiện biện pháp này, hãy cân nhắc thật kỹ, vì đây là biên pháp sẽ xóa sạch tất cả các dữ liệu trong máy và nâng cấp iPhone lên phiên bản iOS mới nhất.

Các bước để restore điện thoại Iphone bằng Itunes. (Nếu có bài về restore Iphone bằng Iphone thì có thể dẫn link)

Bước 1: Tải Itunes phiên bản mới nhất về laptop/PC

Bước 2: Cắm Iphone vào máy tính, và khởi chạy Itunes.

Bước 3: Khởi động lại điện thoại iPhone bằng cách ấn và giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn và giữ nguyên cho đến khi thấy xuất hiện logo Apple. Tiếp tục ấn và giữ tổ hợp phím cho đến khi logo iTunes hiện ra. Lúc này điện thoại của bạn tiến vào chế độ Recovery Mode và iTunes đã nhận diện được điện thoại của bạn.

Bước 4: Lúc này, iTunes sẽ hỏi bạn để lựa chọn Restore hay Update. Chọn một trong hai lựa chọn và chờ đợi

Bước 5: Sau khi Recovery, bạn cần phải thoát khỏi chế độ này. Tiến hành nhấn giữ tổ hợp hai nút Home và nút nguồn và giữ nguyên cho đến khi logo iTunes mất đi và thấy xuất hiện logo Apple thì thả ngón tay ra.

Hard reset

Trường hợp máy vừa tắt nguồn, lại còn vừa bị treo, không thể làm bất kì điều gì với nút, bạn hãy xử lí như sau.

Bước 1: Cắm sạc pin iphone khoảng 10 phút để đảm bảo pin iphone đã có điện.

Bước 2: Bạn nhấn giữ đồng thời phím Nguồn + nút Home để khởi động máy, 10-20 giâysau khi nhấn giữ, máy sẽ khởi động lại bình thường.

Hy vọng những những thông tin trên bài giúp bạn khắc phục nhanh chóng được lỗi iPhone không lên nguồn.