Tintucmoinhat.org– Được biết, từ ngày 2/2 đến ngày 9/2/2019, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TPHCM (MTĐT) sẽ tăng cường lực lượng quét, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải dịp Tết  Kỷ Hợi 2019.

Cụ thể,  công ty đã bố trí 266 xe cơ giới, 18 ca nô, 12 nhà vệ sinh lưu động, 110 container và hơn 1.000 thùng chứa rác dung tích 240-660 lít trên toàn địa bàn thành phố.

Theo tin tức xã hội, Chi nhánh môi trường đô thị Sài Gòn phụ trách vớt rác ở các tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè và Tân Hóa – Lò Gốm, vận chuyển rác tại đường hoa Nguyễn Huệ. Đáng chú ý, toàn bộ khối lượng rác thải phải được vận chuyển về các điểm tiếp nhận trong ngày 4/2 tức là 30 tết.

Hơn 1,900 lao động sẵn sàng tăng ca để xử lý rác thải dịp Tết

Cùng với đó, đơn vị tiếp nhận và xử lý rác thải tại các công trường Phước Hiệp, Gò Cát, phải tăng cường trực bảo vệ và tiếp nhận rác thải. Với rác thải y tế, Chi nhánh Dịch vụ môi trường lấy rác thải kết hợp thực hiện tổng vệ sinh các khu vực nghĩa trang, đảm bảo hoàn thành trước ngày 2/2.

Ngoài ra, hơn 1.900 lao động của công ty cũng sẵn sàng tăng ca để xử lý lượng rác thải dự kiến tăng cao trong những ngày cận Tết Nguyên đán, nhất là tại những khu vực bố trí chợ hoa. Công nhân của Công ty tự nhiên hữu hạng một thành viên Môi trường đô thị Thành phố Hồ Chí Minh chỉ nghỉ ngày mùng 1 và mùng 2 Tết. Trong những ngày nghỉ, các chi nhánh của công ty sẽ bố trí lực lượng lao động nhất định nhằm kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến lĩnh vực vệ sinh môi trường…

Như vậy, toàn ngành vệ sinh chỉ nghỉ mùng 1 và mùng 2 tết. Tuy nhiên, trong những ngày nghỉ tết, các chi nhánh của công ty cũng sẽ bố trí lực lượng công nhân nhất định nhằm kịp thời giải quyết những vấn đề có thể phát sinh liên quan đến lĩnh vực vệ sinh môi trường.