Theo tintucmoinhat.org , Với trận hòa trước đại kình địch Thái Lan,  đội tuyển U22 Việt Nam đứng đầu bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019.

Đã chính thức vào bán kết nên U22 Việt Nam xáo trộn đội hình trong trận đấu chỉ mang ý nghĩa xác định ngôi nhất bảng với U22 Thái Lan. Để tạo cơ hội cho các cầu thủ cọ xát, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã tung ra sân những gương mặt ít xuất trận trong 2 trận vừa qua.

Có thể nói đây là trận đấu mà hai bên đều muốn có được chiến thắng để qua đó tránh phải gặp đối thủ mạnh ở vòng tiếp theo. Tuy nhiên thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn đang phải đón nhận những tin tức không hề vui khi hai cầu thủ trụ cột trong đội hình đang dính chấn thương.

Đó chính là trường hợp của tiền vệ Lương Hoàng Nam và chân sút sinh năm 2000, Trần Danh Trung. Cả hai đã bị đau sau những va chạm với cầu thủ của Đông Timor. Việc phải thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo cũng là một nguyên nhân khiến các cầu thủ dễ gặp chấn thương hơn trước.

Hòa U22 Thái Lan, U22 Việt Nam đứng đầu bảng A
Hòa U22 Thái Lan, U22 Việt Nam đứng đầu bảng A

Với những chấn thương này, gần như chắc chắn HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ không mạo hiểm. Ngoài ra, các trụ cột khác cũng có thể được ông Tuấn cho nghỉ ngơi để dành sức trước vòng bán kết.

Tuyển thể thao U22 Việt Nam xuất phát với đội hình gồm thủ môn Y Eli Nie, các cầu thủ Việt Anh, Dũ Đạt, Thiện Đức, Tùng Quốc, Tiến Dụng, Hoàng Duy, Tống Anh Tỷ, Bảo Toàn, Xuân Tú, Đức Nam. Đeo băng đội trưởng là Bùi Tiến Dụng – em trai thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Hai đội nhập cuộc chủ động trong một trận cởi mở. Tuy huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn liên tục “xoay tua”, trao cơ hội ra sân cho nhiều cầu thủ trẻ và để một số gương mặt chủ chốt trên băng ghế dự bị nhằm mục tiêu bảo toàn lực lượng cho vòng bán kết, nhưng U22 Việt Nam vẫn tạo được khá nhiều cơ hội trước U22 Thái Lan, tiếc là các pha dứt điểm còn thiếu chính xác. Có một số pha bóng, đáng tiếc là thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn không thể chọc thủng lưới đội bóng xứ sở Chùa vàng.

Hòa 0-0, U22 Việt Nam đã hoàn thành vòng đấu bảng với vị trí số 1 do hơn U22 Thái Lan ở chỉ số phụ dù cùng được 7 điểm. Đối thủ ở bán kết U22 Đông Nam Á 2019 của đoàn quân ông Nguyễn Quốc Tuấn sẽ được xác định vào ngày mai 22/2. Đó sẽ là 1 trong 3 đội gồm Indonesia, Malaysia hoặc Myanmar. Trong khi đó, đội nhì bảng A là U22 Thái Lan sẽ gặp đội nhất bảng B U22 Campuchia ở trận bán kết còn lại.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"