HLV kỳ cự Nguyễn Thành Vinh cho rằng khi đội bóng thủ đô đã có sự đầu tư mạnh về chiều sâu thì Hà Nội có thể làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam ở cấp CLB.

Mười năm sau thành tích của Bình Dương, một đội bóng Việt Nam mới tái lập thành tích vào bán kết AFC Cup. Hà Nội tận dụng triệt để lợi dẫn 3-2 ở lượt đi khi hai lần dẫn trước Altyn Asyr, và có kết quả hòa chung cuộc 2-2 như ý muốn. Với tổng tỷ sốtrực bóng đá hôm nay thắng 5-4, thầy trò Chu Đình Nghiêm vào chung kết liên khu vực AFC Cup, tương đương bán kết giải đấu này. Đối thủ tiếp theo của Hà Nội sẽ là đội thắng trong cặp đấu giữa CLB 25 Tháng Tư (Triều Tiên) và Abahani Dhaka (Bangladesh).

HLV Nguyễn Thành Vinh nói gì trong ngày Hà Nội làm nên lịch sử?

Với việc vào đến chung kết liên khu vực AFC Cup, Hà Nội đã làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, theo đánh giá của HLV Nguyễn Thành Vinh, ông không bất ngờ với kết quả của đội bóng thủ đô, thậm chí còn nhận định CLB Hà Nội có khả năng đi sâu hơn nữa tại giải và nhiều cầu thủ sẽ có kết quả bóng đá seagame tốt.

“Một đội bóng được đầu tư, được đào tạo bài bản, có tốt chất và cuối cùng là thành tích như vậy, thì đáng tự hào lắm. Như chúng ta đã thấy, sân Hàng Đẫy giờ luôn đông khán giả tới sân cổ vũ cho Hà Nội, điều mà trước đây chỉ có với các đội bóng như Thể Công hay Công an Hà Nội. Không chỉ sân nhà, mà sân khách cũng có rất đông người hâm mộ tới sân theo dõi.

Tôi nghĩ sự đầu tư của Hà Nội thực sự xứng đáng, mang lại thành quả mong chờ chính là lịch sử của bóng đá Việt Nam ở sân chơi AFC Cup. Lịch sử ấy không đơn thuần chỉ là mặt thành tích, mà còn là hình ảnh của đội bóng”. HLV Thành Vinh chia sẻ với báo thể thao về thành công của Hà Nội cũng như bóng đá Việt Nam ở đấu trường AFC Cup.

Ở trận chung kết liên khu vực CLB Hà Nội được đá sân nhà trận lượt đi ngày 25.9 và lượt về ở sân khách ngày 2.10. Nếu vô địch liên khu vực, CLB Hà Nội sẽ vào chung kết AFC Cup toàn châu Á gặp CLB Al-Jazeera (Jordan) hoặc Al-Ahed (Lebanon) của khu vực Tây Á, với trận chung kết diễn ra ngày 2.11 tới.

 

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"