HLV Lê Đức Tuấn sẽ là một trong ba trợ lý người Việt của HLV Kim Sang Sik ở ĐT Việt Nam.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã bổ nhiệm các trợ lý HLV người Việt Nam vào Ban huấn luyện (BHL) đội tuyển nam và U23 quốc gia, gồm: HLV Lê Đức Tuấn, HLV Lưu Danh Minh và HLV thủ môn Ngô Việt Trung.

Bộ ba trợ lý HLV này đều là những gương mặt quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. HLV Lê Đức Tuấn đã góp phần quan trọng đưa CLB Phù Đổng vô địch giải hạng Nhì năm 2018, giúp đội thăng hạng lên chơi ở giải hạng Nhất quốc gia năm 2019 bởi thống kê cạnh tranh ty le keo. Ông Tuấn cũng là một trong 22 HLV người Việt Nam sở hữu bằng Pro – văn bằng cao nhất trong hệ thống HLV của AFC.

HLV Lê Đức Tuấn sẽ làm trợ lý cho Kim Sang Sik
HLV Lê Đức Tuấn sẽ làm trợ lý cho Kim Sang Sik

Hiện tại, ông Tuấn đang làm trợ lý HLV trưởng tại CLB Hà Nội. Ông từng dẫn dắt đội bóng thủ đô thi đấu tại AFC Champions League 2023 với tinh thần và lối chơi kỷ luật. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên HLV Lê Đức Tuấn tham gia BHL đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia Việt Nam.

HLV Lưu Danh Minh thường xuyên có mặt trong thành phần BHL đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia trong những năm gần đây và luôn được đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy trong công việc. HLV thủ môn Ngô Việt Trung, cựu danh thủ, cũng nhận được sự tin tưởng qua công tác huấn luyện các thủ môn của đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia trong thời gian vừa qua.

Trước đó, theo du doan bong da LĐBĐVN đã ký hợp đồng với ông Choi Won Kwon, người Hàn Quốc, đảm nhiệm vị trí trợ lý HLV trưởng đội tuyển nam và U23 quốc gia. Như vậy, ông Choi sẽ cùng HLV Lê Đức Tuấn, HLV Lưu Danh Minh và HLV Ngô Việt Trung đồng hành với HLV trưởng Kim Sang Sik trong các chiến dịch sắp tới của đội tuyển nam và U23 quốc gia.

Ngoài các trợ lý về chuyên môn, HLV trưởng Kim Sang Sik cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ trợ lý phụ trách các công việc khác nhau như thể lực, y tế, chuyên gia phân tích, kỹ thuật, hậu cần và phiên dịch.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 1/6 tới để chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, gặp Philippines trên sân nhà vào ngày 6/6 và gặp Iraq trên sân khách vào ngày 11/6, theo giờ địa phương.

Xem thêm: Đội hình Liverpool mùa tới dưới thời Slot sẽ ra sao?

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"