Bão lũ đi qua, “càn quét” toàn miền Bắc, chưa bao giờ cộng đồng xã hội chứng kiến những cảnh tượng kinh hoàng đến thế ở miền Bắc trong 1 tuần bão lũ. Cũng chưa bao giờ, các trang tin xã hội lại thu hút sự quan tâm của dư luận khắp cả nước nhiều đến thế!

Nhìn đàn lợn bì bõm bơi trắng trong trang trại, kêu la ầm ĩ đến xé lòng nhưng ông chủ trại bất lực.

Ông Lê Ngọc Hùng chủ trang trại lợn ở xã Yên Giang, Yên Định (Thanh Hóa) chia sẻ với các trang tin xã hội, ông vẫn chưa hết bàng hoàng khi hàng nghìn con lợn mất sạch chỉ sau hai giờ.

tin xã hội
Lũ lên nhanh kinh hoàng đã khiến hơn 6.000 con heo chết chỉ trong thời gian ngắn

“Đêm 12-10 là một đêm dài khủng khiếp với gia đình tôi, mất hết rồi không còn gì nữa, bao nhiêu vốn liếng của gia đình đã bị lũ cướp đi”, ông Hùng nói trên Pháp luật TP. HCM.

Theo ông Hùng, lũ lên cao quá nhanh khiến cho nhà cửa chìm sâu trong nước. Lúc đó, ông không kịp trở tay, chỉ vội tháo chuồng cứu được 200 con lợn, còn hơn 6.000 con đã không kịp thoát ra, mắc kẹt trong chuồng.

Trước tình hình đó, rất đông lực lượng địa phương được huy động băng qua lũ vào giúp dân nhưng không kịp vì lũ lên quá nhanh.

Như các trang tin xã hội trích dẫn lời ông Hùng: “Nghe tiếng kêu cứu của hàng ngàn con lợn, tôi đau đến xé lòng mà không thể làm được gì hơn. Rồi chúng cứ đuối dần, đuối dần và chết ngổn ngang nổi trắng xóa cả chuồng trại”.

tin xã hội
Lợn sống chới với ‘vượt lũ’ giữa gần 6.000 con lợn chết

Chủ trang trại cho biết, ông chưa bao giờ phải chứng kiến cảnh lũ lớn như đợt này, khiến cho tài sản hàng chục tỷ đồng của gia đình mất trắng sau một đêm.

Theo cập nhật của tintucmoinhat.org, hiện cơ quan chức năng của địa phương đang giúp đỡ gia đình ông Hùng di chuyển đàn lợn còn sống đến nơi an toàn. Đồng thời, thu gom đi tiêu hủy số lợn đã chết để đảm bảo môi trường.

Lý giải thêm về nguyên nhân khiến 6.000 con heo bị chết, trả lời các trang báo đời sống xã hội, Trung tá Trịnh Dũng Tiến – Đội trưởng Đội tham mưu, Trại giam số 5 cho hay, sở dĩ toàn trại bất lực mặc hàng nghìn con lợn chết vì lũ về quá nhanh và vượt dự báo, chỉ thời gian ngắn, phân trại 2 và 3 đã bị cô lập.

Trong tình huống đó, an toàn tính mạng cho 1.500 phạm nhân ở trại, việc đảm bảo không phạm nhân nào trốn trại và an toàn cho 250 cán bộ ở phân trại này là ưu tiên hàng đầu.

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất gợi ý. Hãy tự suy luận và đưa ra quan điểm riêng của bạn."