Tintucmoinhat.org– Liên quan đến hai thi thể tìm thấy vào tối 21-9 tại hiện trường vụ cháy ở  Đê La Thành, theo thông tin từ Công an quận Ba Đình (Hà Nội), ngay trong đêm cùng ngày, lực lượng chức năng đã tổ chức công tác pháp y.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 17/9, một đám cháy lớn đã xảy ra tại phố Đê La Thành. Đám cháy xuất phát từ ngôi nhà số 905 sau đó lan ra 6 ngôi nhà bên cạnh.

Sau gần 2 giờ, đám cháy đã được khống chế. Thông tin ban đầu cho thấy vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, vào tối  (21/9), trong lúc dọn dẹp những tàn dư do vụ cháy gây ra, người dân đã phát hiện một số vật cháy đen có hình dáng giống xương người.

Hai thi thể trong vụ cháy ở Đê La Thành là cặp vợ chồng ở Phú Thọ

Ngay sau đó, các cơ quan lực lượng đã có mặt tại hiện trường để khám xét. Được biết, khu vực phát hiện thuộc phần đất của ông Nguyễn Thế Hiệp, chủ khu nhà trọ giá rẻ dành cho bệnh nhân nghèo.

Dựa trên kết quả pháp y bước đầu cũng như qua buổi làm việc với những người liên quan được cho là thân nhân hai nạn nhân trong vụ cháy, ngày 22-9, cơ quan chức năng đã xác định được hai nạn nhân là đôi vợ chồng quê quán ở Thanh Sơn, Phú Thọ, thuê trọ gần Bệnh viện Nhi trung ương để trông con đang điều trị.

Ông Hiện – Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ) cho biết, do cháu bé sinh non, phải nằm trong lồng kính nên 2 vợ chồng ra ngoài ở trọ và thay nhau vào viện chăm con.

Lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Sơn thông tin, hiện gia đình nạn nhân đã xuống Hà Nội làm việc với công an để làm thủ tục nhận thi thể đồng thời, vào Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc cháu bé.

“Để chắc chắn, cơ quan công an đã tiến hành xét nghiệm ADN và đang chờ kết quả. Nhưng 90% thông tin trên là sự thật”, ông Hiện nói thêm.

Một số người dân sống cạnh khu nhà trọ của ông Hiệp “khùng” cho hay, họ có thấy 2 vợ chồng đến chăm con đẻ non tại viện Nhi, trọ tại tầng 2 của nhà ông Hiệp cho thuê.

Trước đó, đại diện Công an quận Ba Đình (Hà Nội) khẳng định, thi thể 2 nạn nhân được cơ quan chức năng đưa đi làm các thủ tục pháp y, giám định là 2 người lớn, không phải một người lớn, 1 trẻ con như thông tin đồn đoán.

Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, liên tục trong hơn 4 ngày qua, kể từ khi xảy ra vụ cháy xảy ra, phía Bệnh viện đã phối hợp cùng Công an phường Ngọc Khánh (Ba Đình) tập trung rà soát, và đặt nghi vấn về sự mất tích của đôi vợ chồng người tỉnh ngoài đang chăm sóc con bị bệnh nặng điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Trong khi đó, theo thông tin mới đây, bà Trinh là người nhà của bệnh nhi 2 tháng tuổi trên đang xuống Hà Nội tìm con gái là chị Lành (sinh năm 1976) và con rể là anh Tính (sinh năm 1976) trú tại phố Khánh, Thanh Sơn, Phú Thọ.

Được biết, anh Tính và chị Lành đã đưa con điều trị tại viện Nhi Trung ương được khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, từ khi vụ cháy xảy ra thì gia đình mất liên lạc. Hiện gia đình bà Trinh đang ở CA phường Ngọc Khánh. Thông tin ban đầu, bà đã nhận ra chiếc vòng của con gái.