Theo tin tức mới nhất nhận được : Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một cửa hàng kinh doanh lốp và sửa chữa ô tô. Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời và giải thoát được 7 người trong cùng một gia đình. Riêng có 2 nạn nhân bị mắc kẹt tại điểm lửa bao trùm không có lối thoát nên đã tử vong. 

Vụ cháy bùng phát khoảng 1h sáng nay ngày 25/09 tại căn nhà 5 tầng được sử dụng để làm cửa hàng kinh doanh lốp và sửa chữa ô tô tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ , Hà Nội.

cháy lớn ở Hà Nội, cháy nhà 5 tầng, hỏa hoạn tại hà nội
Căn nhà 5 tầng xảy cháy trong đêm rạng sáng 27/09

Đám cháy phát từ tầng 1 nên những người trong gia đình không hề hay biết, phải gần 30 phút sau khi người dân tri hô thì những người trong nhà mới hay tin và tìm cách thoát nạn bằng cách chạy lên tầng thượng của ngôi nhà. Rất may một tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 12 (Phòng PC67 – Công an TP Hà Nội) trên đường tuần tra qua đã phối hợp với người dân ứng cứu người bị nạn.Theo đó đám cháy bùng phát từ tầng 1 của ngôi nhà và nhanh chóng bốc cao. Do bên trong có chưa nhiều các lốp ô tô, nên đám cháy bốc cao kèm theo cột khói đen cuồn cuộn, phun ra từ các ô thoáng của ngôi nhà. Những người dân xung quanh đều cảm thấy ngột ngạt vì mùi cao su cháy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy số 9 (Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội) đã nhanh chóng điều phương tiện và các cán bộ chiến sỹ đến hiện trường dập lửa và tổ chức cứu nạn. Hàng chục xe chữa cháy, xe thang, xe chữa được điều đến phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ.

Công an huyện Chương Mỹ và những người dân xung quanh cũng có mặt để hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ.

cháy lớn ở Hà Nội, cháy nhà 5 tầng, hỏa hoạn tại hà nội
Căn nhà chứa lốp cao su bốc cháy với cột khói đen sì

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát PC&CC số 9 cho biết: ngôi nhà xảy cháy có 5 tầng, diện tích sàn rộng khoảng 70 m2. Toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà dùng chứa lốp ô tô và các loại hóa chất dễ cháy nên ngọn lửa đã bùng mạnh, tạo khói đen đặc gây khó khăn cho việc cứu nạn, chữa cháy.Lực lượng cứu nạn đã tiếp cận và đưa được 7 trong số 9 người cùng một gia đình ra khỏi đám cháy. Duy có hai nạn nhân mắc kẹt tại điểm lửa bao trùm không có lối thoát nên đã tử vong.

Tham gia công tác cứu hộ có 7 xe chữa cháy phun nước liên tục gần 1 tiếng đồng hồ mới khống chế được ngọn lửa.

Đến khoảng 7h sáng cùng ngày, lực lượng chữa cháy vẫn phải tiến hành phá kho xưởng để lốp xe ô tô dưới tầng 1, tiếp tục chữa cháy bởi các vật dụng, nguyên liệu bằng cao su chứa trong đó có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Theo Công an huyện Chương Mỹ, 2 người tử vong do ngạt khói đều là nữ giới và là con của chủ nhà.

Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất gợi ý. Hãy tự suy luận và đưa ra quan điểm riêng của bạn."