Tintucmoinhat.org– Tổng công ty Vận tải Hà Nội mở thêm 4 tuyến buýt mới ra các huyện ngoại thành Thủ đô nhằm góp phần giúp cho người dân đi lại dễ dàng và thuận tiện.

Thực hiện chủ trương của thành phố về việc nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025, sáng 25-12, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã khai trương 4 tuyến buýt mới ra ngoại thành để cho hoạt động giao thông, xã hội của người dân thuận tiện.

Hà Nội mở thêm 4 tuyến buýt mới kết nối với ngoại thành

Cụ thể, tuyến buýt số 110 xuất phát từ Bến xe Sơn Tây – Vườn Quốc gia Ba Vì – Đá Chông; tuyến số 111 từ Bến xe Sơn Tây – Bất Bạt; tuyến số 112 từ khu công nghiệp Bắc Thăng Long – Thạch Đà ( Bệnh viện đa khoa Mê Linh); tuyến số 113 từ Đại Thắng (Phú Xuyên) – Bến đò Vườn Chuối (Phú Xuyên).

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết, phương tiện trên các tuyến đều có nhận diện thương hiệu màu vàng – đỏ với biểu tượng cánh chim hòa bình. Các xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3, có các chức năng đảm bảo an toàn với hệ thống chống kẹt cửa tự động, giảm sốc khí nén, thảm sàn chống trơn trượt. Phương tiện có nhiều kính giúp hành khách tiện lợi hơn khi nhìn ra bên ngoài.

Theo đó, tuyến buýt số 110 (Bến xe Sơn Tây – Vườn quốc gia Ba Vì – Đá Chông) tần suất hoạt động 20-25 phút/lượt, giá vé 7.000 đồng/lượt; tuyến số 111 (Bến xe Sơn Tây – Bất Bạt) tần suất 25 phút/lượt, giá vé 8.000 đồng/lượt; tuyến số 112 có điểm đầu Khu công nghiệp Bắc Thăng Long đến điểm cuối ở Thạch Đà (Bệnh viện Đa khoa Mê Linh) với tần suất 15-30 phút/lượt, giá vé 7.000 đồng/lượt và tuyến số 113 lộ trình Đại Thắng (Phú Xuyên) – Bến đò Vườn Chuối (Phú Xuyên) tần suất 20 phút/lượt, giá vé 7.000 đồng/lượt. Các tuyến buýt này đều sử dụng xe có sức chứa 30 chỗ.

Các tuyến buýt trên có nhiệm vụ kết nối các xã thuộc huyện ngoại thành chưa có xe buýt hoạt động. Sau khi khai trương các tuyến buýt có vai trò kết nối giữa người dân ngoài thành với các điểm trung tâm, trục giao thông chính, khu vực trung tâm thành phố, các bến xe, khu công nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Công Nhật – Phó tổng giám đốc Transerco cho biết: “Các tuyến buýt trên có nhiệm vụ kết nối các xã thuộc huyện ngoại thành chưa có xe buýt hoạt động. Sau khi khai trương các tuyến buýt có vai trò kết nối giữa người dân ngoài thành với các điểm trung tâm, trục giao thông chính, khu vực trung tâm thành phố, các bến xe, khu công nghiệp”.

Được biết, trong năm 2018, Transerco đã mở mới hàng loạt các tuyến buýt theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội “phủ sóng” hoạt động nội, ngoại thành thủ đô.

Đối với việc phát triển mạng lưới, mở rộng vùng phục vụ xe buýt thủ đô, Tổng công ty đã hoàn thành đảm bảo các quận, huyện của thủ đô có xe buýt trợ giá phục vụ, các tuyến mới đã góp phần mở rộng vùng phục vụ theo hướng chuyên sâu.