Google Pixel là chiếc điện thoại đang được đánh giá là Smartphone Android tốt nhất hiện nay. Được thiết kế bởi ông lớn Google, Pixel rất được chờ đợi và hi vọng nhiều. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua sản phẩm này không, đừng bỏ qua bài đánh giá dưới đây của Tintucmoinhat.org nhé. 

1. Đánh giá Google Pixel về thiết kế

Dù được thiết kế hoàn toàn bởi Google nhưng Pixel vẫn được sản xuất bởi HTC. Vì vậy, nó hoàn toàn khác với những sản phẩm của Nexus trước đây. Khi quyết định sản xuất ra Pixel, Google mong muốn đem lại sự quen thuộc cho người dùng. Tuy nhiên sự quen thuộc đó lại làm chúng ta liên tưởng đến iPhone.

Tất nhiên, Pixel cũng có những đặc trưng riêng biệt của mình để không bị nhầm lẫn với ịPhone 7 đặc biệt về mặt lưng kết hợp giữa kim loại và kính hoặc thiết kế camera.  Tuy nhiên, đường viền màn hình trước, dải ăng-ten, đường cong ở các góc, vị trí loa thoại, … đều khiến người dùng cảm thấy quen thuộc và dễ liên tưởng.

Về thiết kế camera đặc trưng, camera của Pixel không lồi. Google đã đặc biệt nhấn mạnh điều này trong sự kiện ra mắt sản phẩm của mình. Nhiều fan công nghệ cho rằng đây là một hình thức đá xoáy Apple.

Tuy nhiên, chính thiết kế này lại khiến chiếc smartphone không tạo được ấn tượng gì đặc sắc khi thoạt nhìn qua. Nhưng trên thực tế, những tính năng của phần camera này đủ sức để đối đầu với cả iPhone 7 lẫn Galaxy S7 edge.

Về thiết kế mặt sau, Pixel có sự kết hợp giữa kính và kim loại, đây được coi là một điểm ấn tượng, nó làm cho chiếc smartphone này trở nên cao cấp và sang trọng hơn.

2. Đánh giá Google Pixel về khả năng giải trí, chụp hình

Ở thời điểm mới ra mắt, Pixel được đánh giá là chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android tốt nhất. Thậm chí, về khoản chụp hình, nó còn được đánh giá cao hơn cả iPhone 7 và 7 Plus.

Ưu điểm nổi trội của chiếc điện thoại này là nhanh đến vượt trội, cảm giác như kiểu rút máy ra một cái là có thể chụp ảnh ngay được.

Đánh giá Google Pixel: Smartphone Android tốt nhất hiện nay

Camera của Pixel là 12.3 MP cùng khẩu độ f2.0. Tuy nhiên điểm trừ của nó là không được trang bị chống rung quang học. Dù vậy, nếu quay video thì khả năng chống rung cũng không quá tệ. Google Pixel sử dụng hai kiểu lấy nét là lấy nét theo pha và lấy nét laser.

Google Pixel cũng gây ấn tượng với thời gian xử lý lưu ảnh, kể cả thời gian mở máy ảnh hay tốc độ màn trập đều rất nhanh.

Một chế độ thú vị khác trên chiếc smartphone này là khả năng chụp làm mờ ống kính. Tương tự chế độ chụp xoá phông trên một số dòng điện thoại khác thì pixel chỉ trang bị 1 camera, do chỉ có 1 camera nên cách chụp của Pixel cũng khác hoàn toàn các máy điện thoại có chế độ xoá phông khác.

3. Đánh giá Google Pixel về hiệu năng phần cứng

Xét về hiệu năng phần cứng của chiếc điện thoại này có thể sẽ khiến bạn hơi thất vọng vì chip Snapdragon 821 và 4GB RAM hoạt động không quá ấn tượng. Trên thực tế, bộ vi xử lý Snapdragon 821 không khác nhiều so với  Snapdragon 820 ngoài việc tốc độ của nó cao hơn nhờ 2,4Ghz thay vì 2,15GHz.

Khá thất vọng và khó hiểu khi Google lại hạn chế tốc độ của Snapdragon 821 trên Pixel chỉ ở mức 2,15GHz.

Tuy nhiên, bù lại, thời lượng pin của Pixel là một điểm cộng. Các bài thử nghiệm thực tế cho thấy khi sử dụng suốt một ngày, với thời gian chơi game và lướt web khoảng 3-4 tiếng, đến cuối ngày thì Pixel vẫn còn tới 30% pin.

Hy vọng những đánh giá trên về Google Pixel hữu ích với người đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt với chiếc điện thoại này.