Theo ghi nhận của tổ chức Child Protection Unit, vụ án bé trai bị chích điện là trường hợp bạo hành trẻ em nghiêm trọng lần đầu tiên ghi nhận tại Campuchia.

Ngày 10/12, ông James McCabe, Giám đốc Child Protection Unit (CPU), tổ chức bảo vệ trẻ em ở Campuchia đã có cuộc trả lời phỏng vấn Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Sau khi các clip mới được phát tán lên mạng, tổ chức CPU đã tiếp cận nạn nhân là bé Sor Sao. Lúc đó, sức khỏe bé khá ổn định, không bị các chấn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, Sor Sao bị ám ảnh về vụ bạo hành dã man xảy ra với mình.

Ông James cho biết, hiện tại sau khi khám tổng quát và điều trị tại Bệnh viện ở tỉnh Mondolkiri và Bệnh viện Hoàng gia Campuchia, tâm lý của bé đã ổn định, sức khỏe cũng tốt hơn. Tuy nhiên, bé vẫn còn tỏ ra khá sợ hãi khi có người nhắc đến sự việc.

Vụ chích điện bé trai là trường hợp đầu tiên ghi nhận tại Campuchia - Ảnh 1.

Ông James (thứ 4 từ phải sang) cùng đoàn công tác của Cảnh sát Campuchia làm việc với Công an Việt Nam về vụ án.

Hiện tại, bé trai ở cùng gia đình và được sự bảo trợ của CPU. CPU cùng các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của bé và hy vọng không có gì xấu xảy ra.

Phóng viên đề nghị được gặp bé nhưng ông James từ chối vì sự an toàn của nạn nhân và tổ chức cũng không thể để dư luận tiếp tục làm ảnh hưởng đến gia đình Sor Sao trong lúc này. Đồng thời, người thân nạn nhân cũng không đồng ý tiếp xúc.

Theo ghi nhận của tổ chức CPU, đây là trường hợp bạo hành trẻ em nghiêm trọng lần đầu tiên xảy ra ở Campuchia.

Ông James cũng cho biết, người Việt Nam ở Campuchia hầu hết có giấy tờ hợp lệ; tuy nhiên cũng có một số ít nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp.

Theo ông James sự việc xảy ra ngoài mong muốn, chính phủ 2 nước cần phối hợp với nhau để làm rõ ràng để xác định số người Việt đang sinh sống ở Campuchia. Việc này nhằm bảo vệ quyền lợi của người Việt ở Campuchia và tránh để xảy ra những sự việc đáng tiếc như vừa rồi.

Xem thêm tin y dược: thuốc faslodex được chỉ định điều trị cho phụ nữ sau mãn kinh bị ung thư vú di căn. Để biết thêm thông tin liên hệ shopduoc.