Xã hội càng phát triển đòi hỏi con người càng phải trang bị cho mình một lượng kiến thức ngày càng lớn, chính bởi vậy ngay từ khi con nhỏ những đứa trẻ ngày nay dường như phải học hành nhiều hơn, tuổi thơi thiếu đi những trò chơi lứa tuổi. Và áp lực học hành đó đôi khi lại đè nặng lên tuổi thơ của chúng, thấy chúng bị streess, trầm cảm, và có khi lại tìm đến cái chết như cậu bé 12 tuổi dưới đây. 

Đó là câu chuyện đau lòng của một bé trai 12 tuổi ở Trung Quốc. Cậu bé quyết định nhảy lầu tự tự vì sức ép bài vở, và điều đó khiến cho nhiều bậc cha mẹ trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam cũng phải giật mình.

Theo các tin tức được cập nhật,  sự việc đau lòng này xảy ra vào ngày 3/8 tại khu Sùng Xuyên, thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Theo thông tin kể lại, sáng hôm đó khi đi qua khu chung cư Dịch Gia Kiều, người dân phát hiện một người nằm bất động trên mắt đất, họ cứ nghĩ rằng đó là một người say rượu và nằm ngủ trên đường. Cho tới khi tiến lại gần kiểm tra họ mới hốt hoảng khi thấy đó là một bé gái.

Cô bé nằm bất động trên vũng máu cạnh một chiếc xe đậu qua đêm. Do trên nóc xe còn có dấu vết tay của cô bé nên mọi người suy đoán rằng em đã ngã từ trên tầng cao xuống, vướng vào xe sau đó rơi xuống đất. Vì cú va đập mạnh nên nạn nhân đã tử vong ngay tại chỗ.

bé gái 12 tuổi tự tử, áp lực bài vở, bài tập
Tòa nhà nơi xảy ra sự việc
Tuy nhiên, sau khi cô bé này qua đời, trên mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh chụp lại cuốn sổ nhỏ có những dòng chia sẻ được cho là di thư của em. Nội dung trong bức thư khiến nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh bàng hoàng và phải suy ngẫm.Kết quả điều tra của cảnh sát cho thấy cô bé đã nhảy lầu tự tử từ tầng 5 của tòa nhà. Nguyên nhân dẫn đến hành động đó của em vẫn chưa được công bố chính thức.
bé gái 12 tuổi tự tử, áp lực bài vở, bài tập
Bức thư tuyệt mệnh
Con chết rồi, không sao, còn có em trai để kế nghiệp gia đình. Khi chết đi, con sẽ không phải đấu tranh với đống bài tập nữa. Hãy chăm sóc tốt em trai của con, coi nó như con vậy. Hãy xé bỏ hết cả đống bài tập của con đi…”.Điều đáng chú ý và làm nhiều người phải giật mình đó chính là lá thư tuyệt mệnh cô bé để lại : “Khi mọi người nhìn thấy lá thư này, điều đó có nghĩa là con đã nhảy lầu từ cửa sổ. Con hận ba mẹ. Ngày nào con cũng ngập trong đống bài vở. Con muốn tự sát, đừng cứu con.

Trong thư cô bé nói rằng áp lực bài vở quá lớn chính là nguyên nhân khiến cô phải nhảy lầu tự tử.

Hiện tại, phía gia đình vẫn chưa đưa ra lời xác nhận nào về việc đó có phải là bức thư mà cô bé để lại trước khi nhảy lầu hay không?

Tuy nhiên, nhiều người thân quen với gia đình nạn nhân cho hay,  cha mẹ cô bé làm nghề buôn bán dược liệu. Họ rất nghiêm khắc với con cái trong việc học tập.

Những người biết chuyện cũng kể lại răng, dường như ngày nào cô bé cũng “chìm” trong đống bài tập do chính bố mẹ mình đặt ra. Em thậm chí không có thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi với bạn bè lại càng không. Có lẽ vì không thể chịu được nữa nên cô bé đã tìm đến cái chết.

Câu chuyện đau lòng của bé gái người Trung Quốc này chắc hẳn đã khiến nhiều bậc cha mẹ phải giật mình và luôn mang tính thời sự. Việc cha mẹ kỳ vọng quá lớn dẫn đến thúc ép con học bằng mọi giá không chỉ có ở Trung Quốc mà còn có nhiều ở Việt Nam.

"Lưu ý: Những thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất gợi ý. Hãy tự suy luận và đưa ra quan điểm riêng của bạn."