Lumia 640 XL được đánh giá là một trong những chiếc điện thoại đáng gờm của Lumia. Nếu bạn đang phân vân có nên mua nó không, đừng bỏ qua bài đánh giá Lumia 640 xl về thiết kế, camera cũng như hiệu năng qua bài viết dưới đây của Tintucmoinhat.

1. Lumia 640 XL – Đánh giá về thiết kế

Lumia 640 xl có trọng lượng 171 gam. Nó được đánh giá là khá nặng đối với một chiếc điện thoại. Tuy vậy lần đầu cầm trên tay Lumia 640 XL, bạn sẽ không khỏi có cảm giác chiếc máy này thậm chí còn hơi nhẹ, đậm chất “nhựa” và có phần giống một món đồ chơi. Nhưng nếu bạn tỉ mỉ soi xét từng chi tiết, sẽ khó mà tìm ra điểm nào đáng chê trong việc hoàn thiện trên Lumia 640 XL.

Microsoft vẫn tiếp tục sử dụng vật liệu polycarbonate với bề mặt nhám. Điều này mang đến cảm giác cầm khá chắc chắn và thân thiện cho dù các cạnh được làm vát. Lumina dù to chứ không quá công kềnh so với kích thước màn hình 5,7-inch của mình. Tuy vậy bạn vẫn phải dùng đến 2 tay thì mới đạt được trải nghiệm đầy đủ nhất. Vì nếu chỉ dùng một tay với những người có bàn tay nhỏ sẽ khó lòng mà với tới những ô Live Tile ở phía góc màn hình hay đưa ngón tay chạy khắp bàn phím.

Màn hình với độ phân giải HD (1280 x 720 pixel) chắc chắn sẽ làm bạn hàng lòng vì nó đủ để hiển thị nội dung với chất lượng khá tốt, không để lộ các vết rỗ hay răng cưa trên chữ cái. Ngoài ra, Microsoft cũng trang bị cho sản phẩm này mặt kính Gorilla Glass 2 cùng lớp phủ ClearBlack.

Thực thế cho thấy, khi ở ngoài trời với chế độ tự động, máy có thể hiển thị khá tốt. Người dùng sẽ rất ưng vì màu sắc trung thực chứ không quá rực rỡ. Nhưng nó vẫn tồn tại nhược điểm là góc nhìn khi ở ngoài trời của Lumia 640 XL không thực sự tốt, có thể bị sai màu khi nhìn ở góc nghiêng quá lớn. Còn khi sử dụng ở trong nhà thì vấn đề này không xảy ra nữa.

Đánh giá Lumia 640 XL: Thiết kế ổn, camera tốt, giá rẻ

2. Đánh giá camera của Lumia 640 XL

Một yếu tố khác không kém phần nổi bật của Lumia 640 XL là camera chính 13MP có trang bị lens Zeiss.

Trước đó, với chiếc Lumia 830, Microsoft đã mang ống kính Zeiss xuống phân khúc tầm trung. Tuy nhiên rõ ràng sự khác biệt về mức giá giữa Lumia 830 và 640 XL cho thấy gã khổng lồ phần mềm đang ngày một nghiêm túc trong cuộc đua giá rẻ.

Điểm nổi bật nhất chính là camera trên Lumia 640 còn được trang bị độ phân giải cao hơn Lumia 830 (13Mp trên Lumia 640 XL so với 10MP trên Lumia 830) và kích cỡ cảm biến lớn hơn: 1/3 inch trong khi Lumia 830 chỉ có cảm biến 1/3.4 inch. Dù Lumia 640 XL không được trang bị công nghệ chống rung quang học cao cấp nhưng khẩu độ f/2.0 hứa hẹn giúp mang tới chất lượng ảnh chụp tốt nhất cho người dùng.

Với cảm biến 5MP đặt ở camera trước, đây được cho rằng module camera “tự sướng” đã được tái sử dụng từ chiếc Lumia 735, do các thông số khác (khẩu độ f/2.4 và ống góc rộng 24mm) cũng hoàn toàn tương đồng. Vậy nên có thể cả camera mặt trước lẫn mặt sau của Lumia 640 XL đều có khả năng quay video 1080p.

3. Đánh giá hiệu năng của Lumia 640 XL

Ở điểm số hiệu năng và so sánh với những điện thoại cùng phân khúc thì Lumia 640 XL cho thấy máy có khả năng tương ứng với một sản phẩm cùng dãy là Lumia thế hệ seris 8 trở xuống.

Có thể thấy máy vượt trội so với những phiên bản sử dụng Windows Phone đang có mặt trên thị trường.

Nếu xét chi tiết hơn cho từng phần, khi thử nghiệm chạy thử với ứng dụng PhoneMark và đánh giá từng tính năng một của máy thì Lunina 640 xl đúng là một sản phẩm khá hoàn thiện nhưng chỉ đáp ứng ở mức “tầm trung” khó lòng đòi hỏi cao được.

Cụ thể máy hỗ trợ cảm ứng 10 điểm chạm cùng lúc, đầy đủ các cảm biến cần thiết cho một smartphone cần thiết như: gia tốc, tiệm cận… Tuy nhiên điểm trừ là nó không hỗ trợ cảm biến con quay hồi chuyển.

Hy vọng những đánh giá về Lumia 640 XL hữu ích với người đọc.