HTC One dù đã ra mắt được khá lâu nhưng chiếc điện thoại này vẫn đang được một bộ phận không nhỏ ưa chuộng vì thiết kế cũng như khả năng chụp hình ấn tượng cuả nó. Cùng Tintucmoinhat khám phá và đánh giá kĩ hơn về chiếc smartphone này qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Đánh giá HTC One về thiết kế

Ai cũng phải thừa nhận One là một chiếc điện thoại đẹp, kể cả khi bạn là một anti-fan của HTC. Điểm nhấn của sản phẩm này đến từ sự cân bằng giữa các yếu tố, đặc biệt là ở mặt trước. Phần đỉnh và đáy máy đối xứng với nhau một cách cân bằng thông qua màn hình ở giữa tạo nên những thiện cảm với chúng ta ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy vậy, mặt trước One không phải hoàn hảo, vẫn còn những điểm khá lạc lõng như phần loa trên và dưới, người kỹ tính sẽ thấy nó hơi vô duyên một chút so với phần còn lại. Ngoài ra, so với các sản phẩm cao cấp 2013 thì One có khung viền màn hình hơi lớn. Trên thực tế, muốn thiết kế One nhỏ lại cũng rất khó vì bộ khung nhôm của máy phải đủ dày để bảo vệ cho máy do nhôm là kim loại mềm.

Không như mặt trước đạt được sự đánh giá cao của hầu hết người dùng, mặt sau One không thật sự ấn tượng. Có khá nhiều người trong chúng ta không cảm thấy hài lòng với những đường chỉ chạy ngang và dọc thân máy chia làm ba khoảng không cân bằng của One. Với mình thì thiết kế mặt sau ở mức khá, không ấn tượng cũng chẳng có gì để chê cười.

Dù kích cỡ vật lý gần như bằng nhau (cạnh trái và phải của S4 mỏng hơn) nhưng bạn nào cầm One sẽ thấy sản phẩm này gọn gàng hơn. Điều này là do HTC đã dùng những đường vát ở bốn cạnh viền của máy giúp tay chúng ta bám vào. Tất nhiên, để hiểu được điều này thì bạn phải cầm 2 máy trên tay để cảm nhận chứ chúng ta không thể coi thông số rồi phán được.

Có một nhược điểm mà mình muốn nhắc tới ở phần viền này là nó khá gắt và tạo cảm giác hơi khó chịu khi cầm chặt. Dù HTC đã cố làm cho đường vát này nhẹ nhàng hơn bằng một những miếng ghép riêng lẻ như mình nói ở trên nhưng nó vẫn không giảm thiểu hoàn toàn tình trạng này.​

Cần nhắc lại một chút về nhôm của One, nó không dễ trầy như iPhone 5, ít nhất là với bản màu bạc mà mình đang xài. Bạn nào đang xài bản màu đen hãy cho mình biết nhé.​

2. HTC One – Màn hình đẹp, loa nổi bật

Với màn hình 4.7 inch và độ phân giải Full HD, HTC One là điện thoại có mật độ điểm ảnh cao nhất hiện nay, lên tới 469 ppi. Tấm nền màn hình sử dụng công nghệ Super-LCD3, là bản nâng cấp so với Super-LCD2 trên One X. Các thông số này đều hứa hẹn chất lượng hiển thị rất cao.

Đánh giá HTC One: Thiết kế quyến rũ, camera ấn tượng

Thực tế thì màn hình của One hiển thị rất tốt: màu sắc khá chuẩn, góc nhìn rất rộng, độ sáng tối đa cao và khả năng nhìn tốt dưới ánh nắng. Trong số các đặc điểm trên, có lẽ góc nhìn là điểm khiến tôi ấn tượng nhất trên One, ở các góc rất hẹp mà nhiều điện thoại khác đã “chịu thua”, One vẫn có thể hiển thị màu sắc tốt.

Nếu chuyển sang sử dụng One từ một máy có màn hình dưới qHD trở xuống (960 x 540), chắc chắn bạn sẽ rất ấn tượng với độ mịn và nét của màn hình chiếc điện thoại này. Tuy nhiên nếu đã quen sử dụng các điện thoại màn hình HD (từ 1280 x 720 trở lên), những chiếc điện thoại màn hình Full HD, trong đó có One, sẽ không đem lại nhiều sự khác biệt về độ nét. Dù sao thì khả năng hiển thị của HTC One vẫn là rất tốt

Hai loa của chiếc điện thoại này, được đặt ở phía trên và dưới màn hình, nổi bật cả về ngoại hình lẫn chất lượng.

3. Đánh giá HTC One về camera

Máy ảnh có lẽ là phần được chú ý nhất của HTC One, khi được gắn liền với cụm từ mới mẻ: Ultrapixel.

Khi sử dụng thực tế, HTC One làm người dùng ấn tượng với tốc độ chụp và lấy nét của máy: gần như với những khung cảnh mà bạn có thể nhìn rõ thì HTC One cũng dễ dàng và nhanh chóng lấy nét. Với các ảnh chụp khi trời sáng thì tốc độ chụp của máy rất nhanh, nhưng với những ảnh chụp buổi tối thì tốc độ màn trập đôi khi hơi chậm, do vậy ảnh có thể bị rung. HTC One có tính năng chống rung, tuy vậy khi mà tốc độ bị giảm xuống còn khoảng 1/10 giây thì tính năng này cũng không còn phát huy hiệu quả.

Có thể nói rằng máy ảnh trên HTC One tốt, không phải xuất sắc nhất, nhưng người dùng vẫn luôn hài lòng với khả năng của nó, và rất hứng thú với những phần mềm bổ sung của chiếc điện thoại này.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc.