Bóng đá Anh đang trải qua những ngày “điên rồ” nhất trong lịch sử, và cơn điên ở Premier League sẽ kết thúc vào tối Chủ nhật tuần này.

Thống kê từ bong da so khi phải trải qua những ngày “điên rồ” nhất lịch sử, và nhiều người đang chờ đợi một cuộc rượt đuổi hấp dẫn nữa giữa Liverpool và Man City trong ngày hạ màn Premier League. Lúc này, Liverpool đang kém Man City 1 điểm và kém cả hiệu số bàn thắng thua (+65 so với +69).

Họ có cuộc đua vô địch hấp dẫn nhất châu Âu mùa này. Trong khi Italia, Tây Ban Nha và Pháp đều sớm xác định đội lên ngôi, Đức gần như đã “hạ màn”, thì Premier League chỉ có thể xác định nhà vô địch ở vòng đấu cuối cùng.

Về lý thuyết, Liverpool có hai khả năng lên ngôi vô địch. Họ sẽ chắc chắn vô địch nếu thắng Wolves trong khi Man City không thắng Brighton. Họ sẽ vô địch nếu livescore hòa Wolves trong khi Man City thua Brighton với cách biệt 5 bàn. Tất nhiên, khả năng thứ hai gần như không thể xảy ra.

Cơn điên cuồng trước vòng hạ màn tại Ngoại hạng anh
Cơn điên cuồng trước vòng hạ màn tại Ngoại hạng anh

Báo thể thao viết các trận đấu khác, mọi thứ gần như đã được định đoạt. 3 đội Cardiff City, Fulham và Huddersfield đã chắc chắn phải xuống hạng. Wolverhampton đã chắc chắn giành vị trí thứ 7 và đang chờ vé vớt tham dự Europa League mùa sau. Arsenal vẫn còn cơ hội mong manh lọt vào top 4 nhưng cực kỳ khó khăn khi kém Tottenham 3 điểm và 8 bàn thắng.

Và sau đó, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Liverpool có thể bị Wolves gỡ hòa phút chót, hoặc Man City không tài nào xuyên thủng hàng thủ Brighton… Mọi chuyện sẽ ngã ngũ sau loạt trận diễn ra vào lúc 21h00 tối Chủ nhật này. Ở lượt trận này, Arsenal buộc phải thắng đậm Burnley trong khi Tottenham phải thua đậm Everton. Đây là khả năng quá khó xảy ra khi mà Everton đã hết động lực thi đấu.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"