Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh chú chó dễ thương, lao ra che chắn giúp người bạn nhỏ không bị mẹ phạt đòn vì tội lười làm bài tập khiến nhiều người thích thú.

Chứng kiến người bạn nhỏ bị mẹ bắt nằm sấp, cho ăn roi vì tội lười làm bài tập và quên sách vở ở nhà, chú chó nhỏ đã nhanh chóng chạy ra che chắn để người phụ nữ không phạt đòn cậu bé khiến nhiều người thích thú.

Hình ảnh trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, sau khi bị cô giáo phê bình vì làm thiếu bài tập và quên mang vở nên đã bị mẹ nhắc nhở và có ý định phạt roi cho nhớ. “Từ đầu năm đến giờ hai lần cô giáo nhắn tin là thiếu bài tập, hôm nay cô giáo nói là quên bài tập. Vậy mày nói xem mày quên cái gì?”, người mẹ chất vấn.

Nghe vậỵ, cậu bé nằm trên đệm mếu máo, “Con quên bài tập toán ạ. Hôm trước học ở nhà cô còn để đâu mất nên tìm không thấy ạ”. Người mẹ tiếp tục mắng mỏ, “Một lần để cô giáo nhắc là quá đủ không cần đến lần thứ 3. Tao cho chúng mày thoải mái thời gian để tự giác làm bài tập, nhưng mà tao rất khó chịu khi nghe cô giáo nhắc rằng mày làm thiếu bài tập. Trong khi giành thời gian chơi điện tử với xem ti vi. Thời gian có mà tại sao không chịu làm bài tập. Nằm sấp xuống! Bỏ tay ra.”.

mạng xã hội

Thấy người mẹ sẵng giọng, chú chó từ phía ngoài chạy sà vào lòng nịnh nọt, mong người phụ nữ nguôi giận tuy nhiên đã nhanh chóng bị đuổi ra ngoài. Thay vì chạy ra, chú chó vẫn nhất quyết đừng đó, chắn giữa người mẹ và cậu bé, nhất quyết không cho người mẹ phạt roi.

Lúc này, cậu bé bắt đầu khóc lớn vì thấy mẹ giơ cao chiếc roi chuẩn bị nhận phạt vì tội lười học. Thấy vậy chú chó, liên tục nhìn theo cánh tay đang cầm chiếc roi, dù liên tục bị đuôi “đi ra, đi ra” nhưng chú chó vẫn kiên quyết ngồi lì ở đó.

Chứng kiến hành động của chú chó, người mẹ cũng không thể nhịn được cười, quát lên “mày mà che cho nó mày cũng ăn đòn nốt”, tuy nhiên khi thấy cậu bé bị ăn đòn đến nơi chú chó nhanh chóng chạy sát về phía chú bé để che chắn, tránh cho chiếc roi trên người “cậu bạn nhỏ của mình”. Trước hành động dễ thương của chú chó, người mẹ cũng không thể tiếp tục thực hiện hình phạt của mình được.

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. “Chú cún dễ thương quá, lại còn khôn nữa. Thấy người bạn nhỏ sắp bị mẹ cho ăn đòn là lao vào che chắn, bảo vệ “đồng đội” tới cùng” – tintucmoinhat.org cập nhật