Đỗ Đại Học như một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của một con người, chắc hẳn ai cũng muốn ghi dấu lại sự kiện đó bằng một cách độc đáo nhất. Và chàng trai Trung Quốc này đã lựa chọn bằng cách đẹpxe qua 8 tỉnh thành mất tổng cộng 22 ngày để đến trường nhập học, nhằm đánh dấu lại sự kiện trọng đại và quan trọng trong đời này của mình. Bời vì chàng trai nay vừa đỗ Đại Học Y. 

Theo tin tức của tờ China Daily,  Lin Jinmin, sống tại thị trấn Bình Nam, huyện Quý Cảng thuộc khu vực phía tây nam Trung Quốc, cậu nhận được giấy báo nhập trường đại học y ở tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc đất nước, hôm 23/7.

chuyện lạ, đạp xe 22 ngày để đi nhập học, đạp xe đạp
Lin Jinmin nhận được giấy báo trúng tuyển của đại học y Tề Tề Cáp Nhĩ ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc

Đây là một mốc quan trọng trong cuộc đời của mình thế nên chàng trai quyết định đánh dấu mốc son quan trọng đó bằng việc quyết định chọn xe đẹp để lên đường nhập học thay vì lựa chọn những phương tiện công cộng tối ưu về thời gian như máy bay, tàu hỏa hay xe buýt.

Hành trình của chàng trai bắt đầu từ hôm 1/8,  cậu đạp xe qua 8 tỉnh thành và đến đích vào ngày 22/8. Tất nhiên trong suốt cuộc hành trình chàng trai trẻ cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề thời tiết như mưa gió, giao thông ách tách, xe hỏng hay bụng đói cồn cào. Mỗi khi đi qua một trường đại học, Lin đều dừng lại, chụp một bức hình làm kỷ niệm.

chuyện lạ, đạp xe 22 ngày để đi nhập học, đạp xe đạp
Cung đường Lin Jinmin đạp xe trong 22 ngày.

Hành trình dài này của Lin đã khiến cậu trở nên nổi tiếng, được các bạn cùng lớp ngưỡng mộ. Nam sinh cũng cho biết sẽ tiếp tục thực hiện những chuyến đi như vậy trong tương lai.