Khi người con trai thứ 2 của vợ chồng chị Hương ra đời, do thấy con thứ nhất không giống bố nên sóng gió gia đình liên tiếp xảy ra, cuối cùng, vợ chồng chị phải ly hôn. Cuối cùng nguyên nhân do bệnh viện Ba  Vì trao nhầm con 6 năm trước. 

bệnh viện ba vì trao nhầm con

Cách đây gần 6 năm, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) xảy ra sự cố hy hữu khi 2 đứa bé sơ sinh bị trao nhầm cho gia đình. Ngày 11/7, Bộ Y tế cho biết đã tiếp nhận đơn kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội). Bé trai mà gia đình anh đang nuôi là cháu Phùng Thanh H. có cùng huyết thống với chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội). Trong khi đó, cháu Đoàn Nhật M. (chị Hương đang nuôi) có cùng huyết thống với anh Sơn và vợ là chị Hiền.

Nghi ngờ bé trai ở thôn Phú Mỹ, xã Phú Sơn, Ba Vì có cùng huyết thống với mình bởi người thân trước đó tình cờ đi qua nhìn thấy, nên gia đình anh Sơn đến đây gặp chị Vũ Thị Hương (SN 1983, mẹ cháu Đoàn Nhật M.).

Qua thông tin mới nhất cập nhật,  chị Hương cũng sinh cùng ngày với vợ anh Sơn, chỉ trước đó vài chục phút. Nghi ngờ hai đứa trẻ sinh ngày 1/11/2012 bị trao nhầm, anh Sơn đã lấy mẫu tóc đi xét nghiệm, kết quả cho thấy 99,9% cháu bé mà chị Hương đang chăm sóc có cùng huyết thống với vợ chồng anh.

Theo chia sẻ của anh Phương, cháu Đoàn Nhật M. là con đầu lòng của chị Hương, sinh ngày 1/11/2012. 3 năm đầu kể từ khi cháu M. chào đời, gia đình chị Hương sống hòa thuận, hạnh phúc và làm ăn tốt. Thậm chí, chị Hương còn mở trường mầm non tư thục để nhận trông trẻ.

Sóng gió bắt đầu đến khi chị Hương sinh con trai thứ 2 vào 2014. “Đứa con thứ 2 của Hương chào đời, càng lớn càng có những nét giống bố và mẹ. Nhưng trớ trêu thay, cháu M. dường như lại đối lập hoàn toàn.

Từ đó, chồng Hương bắt đầu nghi ngờ về sự đoan chính của Hương, hai vợ chồng bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Không ít lần, chồng Hương đến tận trường mầm non nơi Hương dạy học đập phá đồ đạc và có lời lẽ khó nghe.

Chính bản thân tôi cũng đã trực tiếp phải thuê xe từ quê xuống nội thành để giải quyết những rắc rối này. Do không thể chịu đựng được sự sỉ nhục và những trận đòn từ chồng, Hương đã đưa đơn ra tòa xin ly hôn và được tòa chấp nhận”, anh Phương chia sẻ.

Cũng kể từ khi chia tay chồng vào năm 2015, một mình chị Hương phải bươn trải ngoài xã hội, đi dạy học thuê cho một cơ sở mầm non ở Hà Nội để nuôi 2 đứa con. Do kinh tế khó khăn, nên chị Hương gửi lại đứa con thứ 2 cho anh Phương chăm sóc, còn cháu M. chị đưa đi xuống Hà Nội, hai mẹ con thuê phòng ở với nhau. Bé M. rất bám mẹ, và chị cũng chỉ biết dựa vào đứa con để tiếp tục sống. Vì rất yêu thương con trai thiếu thốn tình cảm của bố, chính bởi vậy hồi tháng 3/2018, khi nhận được thông tin bị bệnh viện trao nhầm con cách đây 6 năm về trước, chị Hương vô cùng sốc và luôn hy vọng đó không phải là sự thật.

Khi có công văn của Viện khoa học hình sự (Bộ Công an), bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì xác định có sự nhầm lẫn khi trao nhầm con tại bệnh viện.

Do đó, bệnh viện đã chủ động liên hệ với hai gia đình bàn bạc, tìm hướng giải quyết. Theo đó, gia đình anh Sơn và chị Hiền mong muốn đưa các cháu về sống với bố mẹ đẻ của các cháu.

Về phía gia đình chị Hương cũng mong muốn hai gia đình tìm đúng con và đưa các cháu về đúng với bố mẹ của các cháu. Tuy nhiên, hiện nay vẫn đang khó khăn trong quá trình hòa giải nên các cháu vẫn chưa được nhận bố mẹ đẻ của mình.