Ở tuổi 81 với đôi mắt mù dần cách đây đã 20 năm, nhưng hằng ngày cụ vẫn phải lo lắng cơm nước, dạy dỗ cho 3 cháu ngoại của mình. Cụ cứ lo, rồi một mai mình có lỡ nằm xuống thì tương lai 3 cháu sẽ đi về đâu… khi 3 cháu còn đang tuổi ăn, tuổi vui chơi giải trí hồn nhiên…

Cụ bà được nhắc đến là cụ Đinh Thị Đi (81 tuổi), thôn Phú Thịnh, xã Sơn Thành Đông, Huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Cụ phải chăm sóc 3 cháu ngoại là Lê Thị Quỳnh Như (2001), Lê Thanh Quang (2007) và Lê Thanh Phong (2009).

thông tin giải trí
Cụ Đi và 3 cháu nhỏ sống rất khó khăn trong ngôi nhà đã xuống cấp

Dù ở tuổi 81 nhưng cụ Đi vẫn còn minh mẫn, kể lại số phận của 3 đứa cháu ngoại của mình, cụ nói: “3 đứa cháu của tôi sinh ra cũng có cha, có mẹ và sống rất hạnh phúc. Thế rồi, cách đây 8 năm, mẹ chúng nó mắc căn bệnh ung thư qua đời, ba nó cũng bỏ đi làm nơi xa, lâu lâu mới ghé về cho vài trăm nghìn thôi, chứ chẳng ai chăm lo cả. Thương cháu nên tôi gọi chúng nó về ở chung, có gì ăn nấy, bà cháu chăm sóc lẫn nhau.

Nói về đôi mắt của mình cụ kể, đó là căn bệnh tuổi già thôi, cứ thấy nó mờ dần, rồi đến giờ chả thấy được gì nữa. Lúc bé Như còn nhỏ thì tôi cứ làm theo quán tính, cũng phải nấu cơm để cháu nó ăn và đến trường, có lúc đang nấu, cầm phải củi đang cháy bỏng cả hết tay.

thông tin giải trí
Hằng ngày, cháu Như đi học cụ phải tự vào bếp nấu ăn cho 3 cháu

“Giờ 3 bà cháu sống chủ yếu nhờ số tiền người già và tiền chăm sóc người già của tôi được tổng 1.040.000 đồng. Ngoài số tiền trên chẳng có nguồn nào nữa, mọi chi phí, ăn uống học hành của 4 bà cháu đều trông vào đó. Có tháng phải nộp tiền lệ phí cho mấy cháu học, 4 bà cháu chỉ ăn cơm với đĩa rau luộc. Tâm nguyện của tôi là chỉ muốn chúng nó học hành đến nơi, đến chốn để sau này không phải khổ sở nữa…” cụ Đi buồn bã nói.

Chị Nguyễn Thị Bích Nga, hàng xóm cụ Đi cho biết, hoàn cảnh của cụ Đi là vô cùng khó khăn, nhà cửa thì xuống cấp nặng, chủ yếu sống nhờ vào tình thương của hàng xóm, láng giềng, 3 đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi học, vui chơi giải trí, nhưng nhà bà chẳng ai làm ra đồng tiền nào. Bà cũng lớn tuổi lắm rồi, tuổi của bà đáng lý ra phải được an nhàn nghỉ ngơi, hưởng phúc con cháu, nhưng giờ vì thương cháu nên cụ mới thế.

thông tin giải trí
Mong muốn của cụ Đi là 3 cháu được học hành đến nơi đến chốn.

Xác nhận với tintucmoinhat.org về hoàn cảnh của cụ Đi, ông Huỳnh Ngọc Sự, chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Sơn Thành Đông nói: “Hoàn cảnh của 4 bà cháu cụ Đi là đặc biệt khó khăn, với những khó khăn trên xã đã đưa cụ Đi vào diện hộ nghèo để 4 bà cháu được hưởng các chế độ của nhà nước. Ngoài ra cụ Đi cũng hưởng được 1.040.000 đồng về chính sách người cao tuổi của Đảng và Nhà nước. Nhưng số tiền này so ra chẳng đáng bao nhiêu vì 3 cháu đang tuổi ăn, tuổi học.

Hôm nay có báo  về để thăm hoàn cảnh của cụ Đi, tôi hy vọng thông qua các báo nhờ tấm lòng của các nhà hảo tâm trên cả nước giúp đỡ 4 bà cháu để có điều kiện sửa chữa lại nhà cửa và cũng có thêm 1 khoản để sau này lo cho các cháu ăn học nên người”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Cụ Đinh Thị Đi, thôn Phú Thịnh, xã Sơn Thành Đông, Huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên

 

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"