Tối nay Iceland sẽ đụng đầu Nigeria trong trận chiến còn lại của loạt trận thứ hai bảng D. Nguyện cầu Nigeria giành chiến thắng thì Argentina có cơ hội đi tiếp.

Một bảng D với ket qua world cup 2018 đầy phức tạp. Sau 2 chiến thắng trước Nigeria và Argentina, ĐT Croatia đang tự tin với ngôi đầu bảng và chắc chắn sẽ có vé vào vòng knock-out. 3 đội còn lại là Argentina, Iceland và Nigeria giành nhau tấm vé còn lại.

Trong trường hợp Nigeria và Iceland hòa nhau, Argentina cũng vẫn mất quyền tự quyết. Khi đó, Croatia chắc suất ngôi đầu bảng mà không cần quan tâm đến lượt đấu cuối. Nếu Iceland đánh bại một Croatia đã chắc chắn đầu bảng, họ sẽ có 5 điểm. Và dĩ nhiên ở bối cảnh đó, Argentina có thắng Nigeria 10-0 hay bao nhiêu đi chăng nữa thì vẫn cứ bị loại như thường.

Ở cặp đấu giữa Iceland và Nigerie đêm nay, nếu Iceland thắng thì Argentina mất quyền tự quyết ở loạt đấu cuối. Bởi khi đó Iceland có kqbd là 4 điểm, chỉ cần hòa Croatia là chắc suất vào vòng trong. Đây là điều mà người Argentina đang vô cùng lo sợ, bởi Croatia hoàn toàn có thể đá kiểu giữ chân, cần một kết quả hòa là đủ để giữ ngôi đầu bảng nên không cần thiết phải bung sức với Iceland ở lượt đấu cuối.

Và cũng đừng quên rằng Nigeria vẫn hoàn toàn có quyền quyết định tấm vé. Nếu đêm nay họ đánh bại Iceland, thì ở lượt trận cuối “Đại bàng xanh” được phép chơi tử thủ để tìm kiếm một kết quả có lợi trước Argentina. Giờ đây bảng B của Argentina, Croatia, Nigeria và Iceland trở thành bảng đấu phức tạp, hỗn loạn nhất World Cup 2018.

Tuy nhiên, nếu Nigeria và Iceland hòa nhau đêm nay, cánh cửa đi tiếp vẫn chưa hoàn toàn đóng lại với Argentina. Nhà đương kim á quân thế giới cần hy vọng những người bạn như Ivan Rakitic, Luka Modric sẽ đá bằng thực lực, chí ít cầm hòa hoặc thắng Iceland. Trong trường hợp đó, “chỉ cần” đánh bại Nigeria là Argentina đi tiếp.

Trên tờ thể thao viết nếu Nigeria thắng Iceland, lượt đấu cuối cùng sẽ vô cùng khốc liệt. Argentina cần thắng Nigeria ở lượt cuối với tỷ số rất đậm để đảm bảo rằng Messi và các đồng đội có hiệu số tốt nhất bảng D. Một chiến thắng 5-0, thậm chí 10-0 là điều cần thiết. Vì vậy, NHM Argentina đang nguyện cầu để Nigeria đánh bại Iceland vào 22h tối nay, thứ Sáu ngày 22/6 (theo giờ Việt Nam).

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"