Ancelotti đang thực sự buồn bã khi phải thay thế những người gọi là thánh sống như trước đây là Pep Guardiola ở Bayern Munich và giờ là Maurizio Sarri ở Napoli.

Bongdaso – HLV được chia làm 2 loại một là loại “chủ động lên ý tưởng” như Pep Guardiola, Marcelo Bielsa, Maurizio Sarri hay Juergen Klopp. Hai là “phản ứng thực dụng”, tiêu biểu như Jose Mourinho, Diego Simeone và Max Allegri.

Sẽ có 3 loại hình được hình thành và pha trộn 2 loại trên điển hình là Ancelotti. Ông trước đây là học trò và trợ lý của Arrigo Sacchi huyền thoại, đương nhiên mang những nét chủ động hoàn toàn trong từng quyết định của mình. Ancelotti thậm chí còn cười lớn khi thừa nhận sự cố chấp thời mới bước chân vào nghề khiến ông mắc những sai lầm nghiêm trọng, như từ chối ký hợp đồng với Roberto Baggio hay loại Gianfranco Zola vì không hợp với sơ đồ 4-4-2.

Ancelotti không tạo ra triết lý, ông dung hòa những di sản còn sót lại với kinh nghiệm của bản thân để tạo nên một thứ thuộc về mình. Kiểm soát bóng và gây sức ép vẫn là những đặc trưng của Napoli dưới thời Ancelotti. Dẫu vậy, thay vì chỉ bó hẹp với hệ thống 4-3-3 mà Sarri để lại, Ancelotti thi thoảng chuyển sang 4-2-3-1 hoặc 4-4-2 cổ điển.

Những bổ sung của Carletto cho Napoli cũng chỉ mang tính gia cố chiều sâu đội hình mà không thay đổi kết cấu sẵn có. Hai tân binh có tổng trị giá lên tới 55 triệu euro là Simone Verdi và Fabian Ruiz mới được ra sân tổng cộng 5 lần dù Serie A đã trải qua vòng thứ 7.

Ancelotti giải thích: “Hệ thống chiến thuật và cách di chuyển vô cùng quan trọng và có quyết định đến kqbd truc tuyen nhưng phần lớn là khi bạn không có bóng. Trên phần sân đối phương, khi đội bạn tấn công, tôi luôn nghĩ kỹ năng cá nhân ở những tình huống 1 đối 1 sẽ hiệu quả hơn những bài phối hợp được HLV vạch ra.

  • MU muốn có Cavani, Arsenal muốn mua Juan Mata
Nhìn chung, tính chất “ôn hòa” vẫn là đặc điểm của Ancelotti. Ông không muốn làm mọi thứ căng thẳng và chỉ thể hiện thông qua kết quả. Và kết quả hiện tại cũng không đến nỗi nào, thắng 5 trên 7 trận giải quốc nội và chỉ xếp sau mình Juventus trên BXH bóng đá Serie A.
Tại Napoli, Ancelotti đã có sẵn một hệ thống. Ông chỉ phải quyết định khi nào nên dùng lại ý tưởng của Sarri – vốn ăn sâu vào tiềm thức các học trò ruột, khi nào nên thay đổi để phù hợp với tình hình.

"Hãy nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê. Chúc mọi người nắm được những thông tin bóng đá đáng chú ý!"