Chuyện lạ ngay giữa thủ đô: Thu giữ gần 700kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc ​.

chuyện lạ giữa lòng Hà Nội
Lực lượng CSGT và thú y đang tiến hành kiểm đếm số nội tạng lợn không rõ nguồn gốc được chở trên xe tải

Chuyện lạ ngay giữa thủ đô: Thu giữ gần 700kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc ​.

Nhận được tin báo của quần chúng, qua công tác tuần tra kiểm soát vào hồi 19giờ ngày 30/1/2018, tại Km 44+ 600 trên Quốc lộ 46, thuộc địa phận khối 1 thị trấn Thanh Chương, Đội cảnh sát giao thông công an huyện Thanh Chương đã ra tín hiệu dừng xe và kiểm tra chiếc xe tải hiệu Huyndai, BKS 37S – 0021.

Qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có chở 7 thùng xốp đựng đầy các loại da, mỡ và nội tạng lợn với tổng trọng lượng 480 kg và 1 nồi 50 lít đựng tiết lợn. Tất cả đều đã bốc mùi hôi thối và không có bất kỳ một loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

chuyện lạ giữa lòng thủ đô
Cảnh sát Giao thông và Lực lượng chức năng lập biên bản để tiêu hủy số tang vật vi phạm

Chủ xe đồng thời là chủ hàng tên là Dương Văn Cường (SN 1987), trú tại xóm Yên Trường xã Yên Sơn huyện Đô Lương. Cường khai số hàng này được nhập từ huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, huyện Diễn Châu và Đô Lương đang trên đường chở về Hà Nội để tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Sau khi bắt giữ số hàng trên, lực lượng CSGT đã phối hợp với Trạm Chăn nuôi – Thú y huyện Thanh Chương lập biên bản tiêu hủy và tiến hành xử lý đối với người và phương tiện theo quy định của pháp luật.

Cũng theo lãnh đạo đội cảnh sát giao thông Công an Thanh Chương cung cấp cho tintucmoinhat.org một số thông tin, trong sáng 30/1 tại địa bàn khối 9 Thị Trấn Thanh Chương đơn vị cũng đã thu giữ 180kg nội tạng lợn được chở trên 3 xe máy cũng đang trên đường đưa về Vinh tiêu thụ.

Từ nay đến Tết Nguyên đán đơn vị sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để đảm bảo ATGT và thu giữ, tiêu hủy các loại pháo cũng như hàng hóa không rõ xuất xứ đảm bảo nhân dân vui Tết đón xuân an toàn.