Tai nghe airpods được đánh giá là đứa con cưng của Apple. Bạn đã sở hữu cho mình bộ tai nghe đang gây bão trong làng công nghệ này chưa? Cùng Tintucmoinhat.org khám phá 7 tiện ích đáng ngạc nhiên của tai nghe Airpods để nhận định xem nó có “đáng đồng tiền bát gạo” như giới thiệu không qua bài viết dưới đây nhé.

1. Thiết kế nhỏ gọn và tối giản

Apple luôn yêu thích vẻ đẹp tối giản, thế nên, họ vẫn giữ nguyên thiết kế của AirPods đời đầu. Hộp sạc không dây cũng có thiết kế tương tự nhưng lại được bổ sung thêm một đèn LED mờ để thông báo cho người dùng về trạng thái sạc. Bằng cách duy trì các thông số kỹ thuật về mặt vật lý, người dùng có thể bỏ vừa những chiếc AirPods cũ vào hộp sạc không dây mới với giá 79 USD.

2. Có thể dùng với tất cả các thiết bị của Apple, thậm chí cả thiết bị hãng khác

Nhiều người nghĩ rằng tai nghe không dây của Apple sản xuất thì chỉ sử dụng cho các sản phẩm của Apple thôi, không chấp nhận những thiết bị ngoại tộc.

Thế nhưng bạn đã nhầm lẫn đôi chút rồi, ngay cả các thiết bị Androi cũng có thể dùng được tai nghe Airpod.Điều này giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều trong việc sử dụng để nghe nhạc nghe gọi trong bất cứ trường hợp nào. Một chú ý nhỏ là nếu bạn có gắng nhét Airpods với những thiết bị khác thì một vài tính năng nhỏ có thể sẽ không thể hoạt động được đâu.

3. Hey Siri

Tính năng lớn khác mà AirPods 2 mới giới thiệu là hỗ trợ kích hoạt Siri bằng giọng nói. Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng AirPods ban đầu để nói chuyện với Siri, nhưng điều này đòi hỏi bạn phải chạm vào AirPods để gọi trợ lý giọng nói. Chip “H1” mới trong AirPods 2 mới kết hợp với nỗ lực của Apple để giúp nhận dạng giọng nói của họ chính xác hơn đã cho phép người dùng kích hoạt Siri một cách đáng tin cậy bằng giọng nói để chuyển bài hát, thực hiện cuộc gọi hoặc thực hiện bất kỳ điều gì khác mà không cần thực hiện nhiều thao tác tay.

4. Có thể sử dụng một bên tai nghe riêng lẻ để nghe âm thanh mono

Điểm hay nhất của AirPod là không sử dụng bất cứ sợi dây dẫn nào giữa 2 bên trái/phải. Dù rằng lỗi lo ngại bị rơi rớt thất lạc mất một bên tai nghe là có thật, song nó sẽ đem lại sự thoải mái và tiện ích rất lớn. Có rất nhiều trường hợp mà chúng ta chỉ cần nghe một bên, ví dụ như khi đi đường để gọi điện rảnh tay. Lúc này thì chúng ta sẽ có thể sử dụng thay phiên từng bên, rồi hết pin thì lại thay đổi để sạc bằng vỏ đựng kiêm pin di động đi kèm. Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin còn khẳng định rằng Apple sẽ bán lẻ từng chiếc AirPod cho những ai đã bị mất một bên tai nghe, và nhiều người hy vọng rằng chỉ khoảng một nửa giá gốc 159USD.

5. Chip Apple W1 xử lý thông minh

Tiếp đến về con chip Apple W1 của tai nghe AirPods cũng chính là điều mà chúng ta cần phải quan tâm. Bởi vì linh kiện bí mật để tạo nên sự kết nối nhanh chóng và ổn định giữa Bluetooth của AirPods đó chính là con chip Apple A11 vô cùng thông minh, hiệu năng cao cùng khả năng cung cấp kết nối ổn định cũng như đáng tin cậy.

Bên cạnh đó thì với chip W1 này còn có thể xử lý thông minh tất cả những kết nối của thiết bị Apple. Chính nhờ vào sự thông minh và tiện dụng này sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng trong việc truyền dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác thật nhanh chóng. Nhiều người đã áp dụng việc truyền dữ liệu từ iPhone qua đồng hồ Apple Watch nhờ vào tai nghe AirPods này.

6. Chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn

Chất âm thanh ở tai nghe Airpod được nâng cao, mạnh mẽ hơn rất nhiều so với tai nghe có dây của iPhone 6. Những ưu điểm của các bass, âm trầm, beat mạnh mẽ, dồn dập không những được giữ nguyên mà còn được cải tiến thêm một bước. Vì thế người dùng có thể cảm nhận được chất âm của cả một ban nhạc chơi bên tai mình.

7. Tốc độ kết nối siêu nhanh

Bạn chỉ cần đặt thiết bị này gần với máy và nhấn nút trên thân, 2 thiết bị sẽ kết nối với nhau chỉ sau vài giây thôi.Khi ánh đèn xanh lá hiện lên tức là việc kết nối đã hoàn thành rồi đấy.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt với tai nghe Airpods.