Một nhóm người đi vào rừng để hái nấm, nhằm cải thiện bữa ăn. Thế nhưng sau khi ăn nấm, cả 10 người cùng đau đầu, chóng mặt, nôn ói, vì ăn phải nấm độc.  Rất may, người tỉnh nhất kịp gọi điện cầu cứu nên tất cả thoát chết.

Tối 29/7, trao đổi với chúng tôi, ông Lang Văn Thái, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong (Nghệ An), cho biết 10 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nấm đã qua cơn nguy kịch.

Sáng cùng ngày, nhóm 10 người đều là anh em, họ hàng với nhau trú tại bản Cắm, xã Cắm Muộm, vào rừng hái quả bo bo về bán. Đến buổi trưa, họ vào một lán trại để nấu ăn.

ăn phải nấm độc, nấm độc
Hình ảnh những nạn nhân điều trị trong bệnh viện

Các nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Quế Phong cấp cứu, truyền dịch. Đến 22h tối cùng ngày, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Có hai người bị nặng hơn được truyền thêm dịch, dự kiến sáng 30/7 sẽ được về nhà.”Nhằm cải thiện bữa ăn, nhóm này rủ nhau đi hái nấm về luộc chấm. Sau khi ăn xong, cả 10 người có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nôn ói, đau bụng. Một người ăn ít nhất còn tỉnh táo đã kịp thời gọi điện về báo tin cho người thân vào cứu”, bác sĩ Thái cho hay.

Bác sĩ Thái cho biết thêm, các nạn nhân đã ăn phải loại nấm độc, rất may phát hiện kịp thời nên không có điều gì đáng tiếc xảy ra. Vị giám đốc này khuyến cáo người dân không nên ăn các loại nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ.